16 Năm Chỉ Uống Coca

16 Năm Chỉ Uống Coca

my-portfolio

Một người phụ nữ 31 tuổi ở Monaco đã bị ngất và được đưa tới bệnh viện, tại đây cô được chuẩn đoán có vấn đề về tim, hay còn gọi là hội chứng bệnh Q

How to Download an Android ROM and Put it on Your SD Card
how to install twrp recovery on any android without root
Flash Xiaomi MI Devices Rom|Fastboot Method – Redmi Note 4G,1S,2,Mi 1,1s,2s,2aMột người phụ nữ 31 tuổi ở Monaco đã bị ngất và được đưa tới bệnh viện, tại đây cô được chuẩn đoán có vấn đề về tim, hay còn gọi là hội chứng bệnh QT kéo dài, gây nên rối loạn nhịp tim. Xét nghiệm máu cũng cho thấy cô có lượng kali rất thấp.

Gia đình cô không có tiền sử bị bệnh tim hoặc có vấn đề về hóc môn nhưng bác sỹ đã nhanh chóng tìm ra nguyên nhân dẫn đến việc cô mắc bệnh. Kể từ khi 15 tuổi, cô chỉ uống thức uống có ga, chính xác là Coca Cola. Không nước lọc, không trà, chỉ có Coca. Cô uống khoảng 2 lít Coca mỗi ngày. Quá nhiều Coca!

Các bác sỹ yêu cầu cô tránh không dùng đồ uống có ga và trong vòng 1 tuần, lượng kali cũng như nhịp tim của cô đã trở lại bình thường.

Thành thật mà nói câu chuyện có lẽ cũng không có gì nghiêm trọng. Thực tế là uống quá nhiều coca có thể dẫn đến tiêu chảy và thiếu kali, giống như khi chúng ta uống quá nhiều một loại đồ uống nào đó. Hơn nữa, coca có chứa nhiều cafein, một chất làm tăng sự sản sinh ure và ngăn cơ thể hấp thụ kali. Kali giúp điều hoà nhịp tim, vì vậy thiếu kali có thể dẫn tới nhịp tim bất thường. Đơn giản là thế.

Uống quá nhiều nước có ga không tốt cho sức khoẻ. Có rất nhiều nghiên cứu về loại thức uống có ga thông thường và thức uống có ga ăn kiêng cùng mối liên hệ của chúng với bệnh béo phì, tiểu đường tuýp 2, thận, và thậm chí ung thư. Nhưng những nghiên cứu này không có tính thuyết phục bởi nghiên cứu là dựa trên trí nhớ của đối tượng tham gia kiểm tra xem họ dùng loại đồ uống có ga nào và uống bao nhiêu.

Nhưng trong trường hợp người phụ nữ này, điều này là đáng tin, bởi vì nó cho thấy mối liên hệ trực tiếp giữa bệnh tim và thức uống có ga khi uống trong một thời gian dài.

Theo tờ Huffington Post, nghiên cứu sinh Naima Zarquane của bệnh viện trung tâm Grace Princess cho biết:

“Chuyện này cho thấy các bác sỹ tim mạch cần hiểu được mối liên hệ giữa việc uống đồ uống có ga và sự thiếu hụt kali. Bác sỹ cần phải hỏi bệnh nhân được phát hiện mắc hội chứng QT về thói quen dùng đồ uống của họ”.

Điều này không có ý nói rằng uống đồ uống có ga sẽ dần dần đầu độc con người đến chết, tôi nghĩ rằng đó là do sự điều độ. Nếu chúng ta chỉ uống một lon soda một lần thì không vấn đề gì cả.

Cám ơn các bạn đã theo dõi chương trình.

Nguồn: https://hdwallpaperslovely.com

Xem thêm bài viết khác: https://hdwallpaperslovely.com/lam-dep/

COMMENTS

WORDPRESS: 2
DISQUS: