6 LỜI KHUYÊN BẢO VỆ TRẺ KHI SỬ DỤNG INTERNET

my-portfolio

Sự phát triển của mạng máy tính toàn cầu (Internet) là cầu nối giúp tất cả mọi người sáp lại gần nhau. Internet mang lại nhiều lợi ích và cũng nhiều

ĂN TRƯA ĐÚNG CÁCH CÓ LỢI SỨC KHỎE
NÓNG SỐT NÊN ĂN UỐNG NHƯ THẾ NÀO?
DINH DƯỠNG TRONG QUẢ LÊ

Sự phát triển của mạng máy tính toàn cầu (Internet) là cầu nối giúp tất cả mọi người sáp lại gần nhau. Internet mang lại nhiều lợi ích và cũng nhiều rắc rối nếu chúng ta không thể kiểm soát được hành vi của mình. Đối với các ông bố, bà mẹ thì điều này càng trở nên quan trọng trong việc bảo vệ con trẻ trước những thông tin xấu trên mạng Internet. Dưới đây là 6 lời khuyên cơ bản giúp bố, mẹ có thể bảo vệ trẻ khi sử dụng Internet

tre-va-internet

Bảo vệ con trẻ khi sử dụng internet

1. Đặt máy tính ở nơi bạn có thể quan sát được: Tốt nhất là bạn không nên để máy tính ở phòng riêng của bé và cũng không nên cho bé sử dụng laptop riêng vì như vậy rất khó để bạn kiểm soát hành vi của bé khi bé sử dụng internet.

2. Sử dụng tính năng “safe search” (tìm kiếm an toàn): Một số search engine lớn, chẳng hạn như Google, có tính năng “safe search” giúp lọc bỏ một số trang web có nội dung dành cho người lớn. Hãy đảm bảo là bạn đã bật chế độ “tìm kiếm an toàn” cho trình duyệt của bạn.

3. Nắm mật khẩu email, mạng xã hội của con: Đây không hề là một yêu cầu quá đáng mà ngược lại rất cần thiết để bạn có thể nắm được hành vi của con trên mạng internet. Thỉnh thoảng, hãy kiểm tra những tài khoản này của con.

4. Giải thích cho con về những nguy hiểm trên mạng internet: Bé sẽ cần được giải thích lý do bạn kiểm soát chặt chẽ hành vi của bé trên mạng. Hãy giải thích cho bé những nguy cơ có thể gặp phải trên mạng internet, và việc bạn làm không gì hơn đó là bảo vệ bé khỏi những nguy hiểm này. Hãy luôn là một người bạn mà bé có thể hỏi bất kỳ câu hỏi nào hoặc khi bé cần có sự giúp đỡ.

5. Tìm mua một số phần mềm dành cho phụ huynh giúp loại bỏ những nội dung mà bạn cho là độc hại cho con bạn: Nếu bạn không rành về máy tính, hãy nhờ một ai đó có kinh nghiệm giúp bạn loại bỏ quyền truy cập đến một số trang web. Thiết lập một số tính năng hữu ích như kiểm tra thời điểm con bạn truy cập internet.

6. Hãy nghiêm khắc trong việc quản lý hành động của con trên mạng: Yêu cầu con hỏi xin ý kiến trước khi muốn download một game mới về máy tính, đưa ra thời gian biểu cụ thể con có thể chơi game và chơi trong bao lâu.

Hy vọng những kinh nghiệm nhỏ trên đây sẽ giúp ích các mẹ đơn thân trong việc bảo vệ con mình trước những nguy hiểm của internet.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0