7 Chế Độ Ăn Giảm Cân Gây Hại Khi Áp Dụng Lâu Dài

7 Chế Độ Ăn Giảm Cân Gây Hại Khi Áp Dụng Lâu Dài

my-portfolio

- Chế độ ăn chỉ ăn hoa quả, ăn đồ ăn cho trẻ em hay ăn chanh... là những kiểu ăn uống nhiều chị em dụng để giảm cân. Tuy nhiên, thực tế khi kéo dài

Áo dài cách tân hoa gấm kèm vấn siêu điệu cho bé – AD2 – Quần áo bé gái
Vào bếp cùng khán giả: Bánh bá trạng
Spider-Man vs Rhino – Ending Scene | The Amazing Spider-Man 2 (2014) Movie Clip 4K– Chế độ ăn chỉ ăn hoa quả, ăn đồ ăn cho trẻ em hay ăn chanh… là những kiểu ăn uống nhiều chị em dụng để giảm cân. Tuy nhiên, thực tế khi kéo dài các chế độ ăn này nó lại gây hại cho sức khỏe của chính bạn.

1. Chế độ ăn thực phẩm sống

Hãy suy nghĩ cân nhắc trước khi bạn định áp dụng chế độ ăn uống này. Những người theo chế độ ăn uống này sẽ chỉ ăn những thực phẩm sống chưa qua chế biến. Họ cho rằng nấu ăn sẽ phá hủy các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, vì vậy, họ ăn sống để không mất các dinh dưỡng đó. Một chế độ ăn uống thực phẩm sống về cơ bản bao gồm rau sống, trái cây, các loại hạt… để đảm bảo có thể giảm cân.

Tuy nhiên, chế độ ăn uống này lại tiềm ẩn những nguy hại cho sức khỏe vì nhiều thực phẩm sống chứa vi khuẩn, virus gây bệnh, nếu không qua chế biến, các tác nhân gây bệnh này sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể và đe dọa sức khỏe của bạn.

2. Chế độ ăn uống toàn hoa quả (Fruitarian diet)

Đúng như tên của nó, chế độ ăn uống này chỉ bao gồm các loại trái cây. Những thực phẩm rau củ khác cũng không được “chấp nhận” trong kiểu ăn uống này.

Đây được xem là một trong cách giảm cân “siêu tốc” vì nó là một hình thức nghiêm ngặt của một chế độ ăn chay, nói chung là chỉ ăn các loại trái cây tươi. Theo những người thực hiện phương pháp ăn uống này thì chỉ ăn hoa quả sẽ có lợi ích sức khỏe thể chất, bao gồm phòng bệnh, chữa bệnh ung thư, táo bón, mất ngủ, trầm cảm và các vấn đề tiêu hóa, giảm cân, chữa lành vết thương, tăng cường hệ thống miễn dịch và khả năng kiểm soát chứng nghiện rượu, ma túy và thuốc lá…

Tuy nhiên, theo các chuyên gia sức khỏe, nếu kéo dài kiểu ăn uống này sẽ dẫn đến tình trạng không ăn đủ chất dinh dưỡng như vitamin B12, protein, sắt, kẽm, vitamin D hay canxi… có thể gây ra nguy cơ thiếu máu, suy giảm hệ thống miễn dịch và hại sức khỏe.

Nhiều người đã tìm cách giảm cân bằng cách chỉ ăn hoa quả trong một thời gian nhất định. Nhưng bạn có biết rằng, nếu áp dụng chế độ ăn uống này trong thời gian dài có thể khiến bạn phải đến bệnh viện để cấp cứu. Nam diễn viên Hollywood Ashton Kutcher là người theo chủ nghĩa ăn uống này nhưng sau đó anh đã phải nhập viện vì ngã bệnh.

Mặc dù chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa nhưng hầu hết các loại trái cây đều thiếu protein, carbohydrate và chất béo. Chính vì vậy, nếu trường kì ăn theo chế độ này sẽ khiến cơ thể bạn bị thiếu protein, carb và chất béo… mà các chất này lại đóng vai trò không thể thiếu trong việc giúp cơ thể hoạt động khỏe mạnh.

3. Chế độ ăn toàn thức ăn dành cho trẻ em

Nguồn: https://hdwallpaperslovely.com

Xem thêm bài viết khác: https://hdwallpaperslovely.com/lam-dep/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: