Posted on

Twrp – Phần mềm công nghệ có khả năng khôi phục mã nguồn mở trên thiết bị Android. Phần mềm cho phép người dùng lưu, cài đặt, khôi phục firmware trên thiết bị một cách an toàn. Vì vậy số lượng người sử dụng phần mềm này đang ngày càng gia tăng. Vậy bạn đã biết cách cài đặt phần mềm này trên thiết bị Android chưa? Nếu bạn nào chưa biết thì hãy đọc ngay hướng dẫn cài đặt twrp Recovery hiệu quả từ https://hdwallpaperslovely.com ngay trong bài viết sau.

Tải phần mềm cài đặt twrp về máy

Trước khi hướng dẫn cài đặt twrp Recovery trên Android, hdwallpaperslovely sẽ hướng dẫn bạn tải phần mềm. Đây là một trong những khâu quan trọng nếu bạn muốn quá trình cài đặt phần mềm thành công.

Hướng dẫn cài twrp Recovery hiệu quả trên thiết bị Android
Hướng dẫn cài twrp Recovery hiệu quả trên thiết bị Android

Tải file Samsung USB Driver và Odin

Bạn lên google tìm kiếm 2 file Samsung USB Driver và Odin về máy. Sau đó bạn giải nén 2 file ra. Sau khi giải nén, file Samsung USB Driver sẽ có 2 file khác bên trong. 2 file này bạn tiếp tục giải nén lần lượt để dễ dàng thực hiện hướng dẫn cài twrp.

Khi giải nén xong file Samsung USB Driver, bạn nhấn cài đặt. Tương tự với file UniversalAdbDriverSetup bạn cũng nhấn để tiến hành cài đặt cho máy.

Tải file SDK Platform

Để tải file SDK Platform thì bạn có thể sử dụng cách tìm kiếm trên google để lựa chọn được phiên bản chính hãng. Hoặc tải ngay file SDK Platform ở link này: https://bit.ly/2QbXE1E

Ở trong link dẫn tải file SDK Platform sẽ có 3 liên kết trong phần tải xuống. Những liên kết này được phân chia phù hợp cho từng phiên bản hệ điều hành. Vì vậy bạn cần xem xét cẩn thận các phiên bản tải xuống. Lựa chọn phiên bản tương ứng với hệ điều hành đang sử dụng trên thiết bị của mình. Cuối cùng nhấn tải file về máy.

Tải twrp IMG

Tải twrp IMG về máy cũng có những cách thức thực hiện tương tự như khi bạn tải file SDK Platform. Một là bạn có thể tìm kiếm file tải trên mạng, trên các diễn đàn. Hai là có thể truy cập vào trang website: https://twrp.me.

Nếu bạn truy cập vào trang web được chia sẻ thì hãy quan sát ở phía góc trên bên phải màn hình. Tại đây bạn sẽ thấy mục “Devices”. Bạn hãy ấn chọn vào mục “Devices” đó.

Tải twrp IMG về máy để cài đặt twrp
Tải twrp IMG về máy để cài đặt twrp

Ở trong mục “Devices”, bạn hãy tìm kiếm file TWRP chính xác thích hợp với thiết bị của mình. Bạn có thể tiến hành tìm kiếm file phù hợp bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm ngay trong mục “Devices”. Hoặc sắp xếp danh sách các OEM.

Khi bạn tìm thấy file mình cần cho thiết bị sẽ phần tên là “Download Links” với 2 danh mục lựa chọn:

 • Americas
 • Europe

Bạn hãy nhấp vào liên kết chính xác. Như vậy hệ thống sẽ đưa ra danh sách file để bạn lựa chọn. Lúc này bạn hãy chọn “TWRP.img” mới nhất để tải về máy.

Công việc này đòi hỏi sự ghi nhớ và kinh nghiệm, sự hiểu biết về file TWRP zip. Bởi vì nếu bạn lựa chọn sai file có nghĩa bạn sẽ không thể thực hiện theo hướng dẫn cài twrp để có phần mềm sử dụng.

Thực hiện giải nén các file vừa tải về máy

Sau khi thực hiện xong quá trình tải các file cần thiết cho việc cài đặt TWRP thì tiếp theo là khâu giải nén. Bạn giải nén tuần tự các file. Trong đó bạn hãy chuyển đến phần đề mục chứa SDK Platform Tools và giải nén. Sau đó bạn copy luôn file TWRP.img rồi cho vào mục SDK Platform Tools.

Tất cả các file này đều cần thiết nếu bạn muốn thực hiện theo hướng dẫn cài twrp Recovery trên Android. Nếu bạn thực hiện cách cài TWRP cho Xiaomi cũng phải trải qua các bước tương tự. Vì không giải nén file bạn sẽ không thể tiến hành cài đặt. Đây là yêu cầu bắt buộc nên bạn cần phải nhớ thực hiện cho đúng.

Tải và giải nén file SDK Platform
Tải và giải nén file SDK Platform

Hướng dẫn cài twrp Recovery trên Android

Một khi bạn đã hoàn tất xong quá trình chuẩn bị thì việc hướng dẫn cài twrp Recovery trên Android trở nên nhẹ nhàng hơn. Các bước thực hiện có thể có chút phức tạp nhưng chỉ cần làm đúng là sẽ thực hiện được ngay.

Bước 1: Bạn mở máy điện thoại lên. Sau đó bạn truy cập vào mục cài đặt. Trong mục cài đặt bạn lướt xuống mục “Cài đặt cho người phát triển”. Nếu máy của bạn chưa bật thì hãy vào mục “thông tin điện thoại” -> Vào mục thông tin phần mềm. Tiếp đến, bạn nhấp vào số hiệu bản tạo. Như vậy bạn có thể bật xong mục “Cài đặt cho người phát triển”.

Bật mục “cài đặt cho người phát triển”
Bật mục “cài đặt cho người phát triển”

Bước 2: Khi bạn nhấn vào mục “Cài đặt cho người phát triển” hãy thực hiện bấm “mở khóa OM”. Tiếp đến bật chọn “gỡ lỗi USB”. Sau khi bật xong bạn tiến hành tắt nguồn điện thoại.

Nhấn bật “gỡ lỗi USB”
Nhấn bật “gỡ lỗi USB”

Bước 3:

Bạn không bật nguồn thiết bị lên mà thay vào đó hãy ấn phím:

Home + Nguồn + Giảm âm lượng

Sau khi nhấn xong tổ hợp phím trên, bạn tiếp tục nhấn vào phím tăng âm lượng trên điện thoại. Bạn ấn phím tăng âm lượng cho đến khi màn hình xuất hiện dấu mũi tên.

Tắt nguồn thiết bị
Tắt nguồn thiết bị

Bước 4: Bạn cắm cáp điện thoại vào máy tính. Sau đó bạn vào mục Odin từ máy tính để tiến hành giải nén file. Giải nén thành công, bạn hãy chạy thư mục cài đặt. Lúc này một bảng biểu sẽ hiện ra. Bạn nhấn chọn vào mục “AP”. Tại đây bạn sẽ dẫn đường link đến mục “TWRP.img” rồi rút cáp ra. Trên điện thoại, bạn tiến hành nhấn tổ hợp các phím.

 • Nguồn + Home + giảm âm lượng đến khi màn hình điện thoại tắt.
 • Nhanh tay ấn Home + Nguồn + Tăng âm lượng để vào TWRP

Như vậy bạn đã cài đặt thành công twrp trên thiết bị Android. Tương tự với TWRP Xiaomi bạn cũng có thể cài đặt mà không phải lo lắng điều gì. Yêu cầu duy nhất là bạn phải thực hiện đúng như thông tin được hướng dẫn. Như vậy mọi thứ sẽ trở nên thật dễ dàng hơn.

Cắm cáp điện thoại vào máy tính để cài đặt twrp
Cắm cáp điện thoại vào máy tính để cài đặt twrp

Việc đọc ngay và bỏ túi những thông tin hướng dẫn cài twrp Recovery hiệu quả trên thiết bị Android sẽ rất có ích cho bạn. Bởi vì bài viết sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích để dễ dàng ứng dụng Twrp trên thiết bị của mình. Nếu có gì không hiểu, bạn hãy liên hệ hdwallpaperslovel.com để được hỗ trợ thêm.

45 Replies to “Đọc ngay hướng dẫn cài twrp Recovery hiệu quả trên thiết bị Android”

 1. The latest TWRP (twrp-3.3.1-0-Z00A.img) made my fone go into a bootloop whenever trying to get into recovery. Downloaded and flashed an earlier version from TWRP website – twrp-3.0.2-0-Z00A.img – it now goes into recovery. problem solved.

 2. hi i install how you did, but it doesn't show recovery, when i try to enter to recovery mode it freezes on white asus screen

 3. my zenfone 2 ze551ml not recognize by pc and fast charging gone too, im using original charger and cable, please help me solve this problem, thanks in advance

 4. Hello!
  Please I need your help.
  In fact, following one of your tutorial to ugrade my asus zenfone 2 to android nougat.
  But during the process I did a mistake instead M_BL_upgrade_for_zf2_ze551ml_6.0 package I took M_BL_upgrade_for_zf2_ze550ml_6.0. Then during the recovery mode, after the first reboot my zenfone can't see the recovery mode . So the process was stopped and incomplete.
  Please what to do to fixe it.
  Thank you for your comprehension.

 5. it didn"t works on my phone.
  any solutions please? when i want to fastboot flash recovery, it's always error and said "cannot load .img"

 6. this unlocker app needs internet to run,but i have unknown baseband problem,even my phones wifi is not working.what to do then.

 7. Better way than using a memory card is use USB Cable connected with Computer to Directly FLASH, NO NEED OF MEMORY CARD. Faster and efficient way.. use TWRP only

 8. I have same modeL and version and i want to root it . I tried everything but can't successful to root pls make a video on root of this aphone u are using …. thnx …

 9. I saw ur video today and sub ur channel will u reply my question I give u on the comment my phone is not working? on/off what can I do?thanks

 10. Once the bootloader is unlocked and the device is rooted, can i move back to marshmellow again with the root access?
  or the device's bootloader will get locked again?

 11. MAn,thank you a whole lot.
  I am tech savy and been flashing roms on all kinds of mobile phones,but my asus ze551ml has been a nutcracker up till i hit your video!
  You´re subscribed!
  All the best to you.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *