Bà bầu ăn ốc, con sinh ra chậm nói, lúc nào cũng rớt dãi

Bà bầu ăn ốc, con sinh ra chậm nói, lúc nào cũng rớt dãi

my-portfolio

Bà bầu ăn ốc, con sinh ra chậm nói, lúc nào cũng rớt dãi Quan niệm dân gian cho rằng, bà bầu ăn ốc sẽ không tốt cho cả mẹ, và thai nhi. Nhưng làm t

[VIETSUB] EXID AMAZING SATURDAY EP35
How to solve device not found error in adb fastboot? |
HAN SARA TIVI | Cách Giảm Cân Nhanh NhấtBà bầu ăn ốc, con sinh ra chậm nói, lúc nào cũng rớt dãi

Quan niệm dân gian cho rằng, bà bầu ăn ốc sẽ không tốt cho cả mẹ, và thai nhi. Nhưng làm thế nào đây, nếu trong quá trình mang thai 9 tháng 10 ngày bạn chót thèm ăn ốc?

Cho tới nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định, bà bầu ăn ốc sinh con ra sẽ dãi rớt. Bởi hầu như đứa trẻ nào đến giai đoạn sau 3 đến 4 tháng, dãi rớt cũng đều xuất hiện nhiều.

Một phần vì giai đoạn này trẻ chưa biết phản xạ nuốt nước bọt. Một phần vì trẻ chuẩn bị mọc răng, cũng sẽ chảy nhiều dãi hơn bình thường. Sau khi trẻ ăn dặm, khoảng 7 đến 10 tháng, tình trạng dãi chảy sẽ ít dần và hết hẳn. Bà bầu ăn ốc hay không thì sinh con vẫn có dãi rớt bình thường.

Ốc là thực phẩm có khá nhiều dinh dưỡng, lại ngon miệng và chế biến được nhiều món ăn như: kho, nấu phở, luộc, xào…. khiến chị em thích thú với cảm giác ngon miệng.

Ốc cũng cung cấp nhiều vitamin, canxi và khoáng chất cho mẹ, đây là những dưỡng chất rất cần thiết cho cả mẹ bầu, và thai nhi. Vì vậy, nếu không biết bà bầu có được ăn ốc không, thì xin khẳng định là bạn hoàn toàn có thể ăn được.

Tuy nhiên, vì ốc là thực phẩm thủy, hải sản nên thường có tính “lạnh”, nếu mẹ bầu mang thai trong 3 tháng đầu, thì nên hạn chế sử dụng thực phẩm này. Ăn nhiều ốc sẽ khiến mẹ lạnh bụng, đi ngoài, sức khỏe giảm sút, hoàn toàn không tốt cho thai nhi. Ốc sống trong môi trường nước, cũng dễ bị nhiễm ký sinh trùng, vì vậy cũng cần chế biến cẩn thẩn mới được ăn.

Bà bầu ăn ốc có tốt không, còn phụ thuộc vào tần suất, và cách ăn của mỗi người. Bạn nên vừa ăn vừa nghe ngóng những thay đổi của cơ thể. Nếu không bị dị ứng, không bị đi ngoài, bạn có thể ăn ốc với tần suất 1 đến 2 lần/ tuần, mà không lo con bị dãi rớt khi sinh đâu nhé.

Ngoài ốc, bà bầu nên bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng như, ngũ cốc dinh dưỡng, các loại bột rau củ để cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào cho thai nhi. Đừng nên vì ngon miệng, mà ăn quá nhiều 1 vài thực phẩm sẽ dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng mẹ nhé

Nguồn:https://hdwallpaperslovely.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0