Posted onTheo kinh nghiệm dân gian thì bà bầu ăn nhiều trứng ngỗng trong thời kỳ sẽ giúp con sinh ra thông minh và khỏe mạnh.

Những điều mẹ bầu cần biết về trứng ngỗng

Một số mẹ bầu khi mang thai luôn tìm tòi các món ăn bài thuốc, các thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao để bồi bổ cho cơ thể thai nhi. Trong dân gian mọi người cho rằng mẹ ăn trứng ngỗng, mắt sáng và thông minh. Nhưng thực tế cho thấy trứng ngỗng không có nhiều tác dụng đến vậy.
Nhiều người còn cho rằng chọn ăn những quả trứng to thì giá trị dinh dưỡng sẽ cao hơn, thực tế hàm lượng dinh dưỡng trong trứng ngỗng phụ thuộc vào ngỗng mẹ chứ không liên quan đến kích thước của quả trứng.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng không thể so sánh trứng ngỗng với trứng gà vì giá trị dinh dưỡng trong 100 g trứng ngỗng gồm: 13 g protein, 14,2 g lipid, 360 mcg vitamin A, 71 mg canxi,210 mg phosphor, 3,2 mg sắt, 0,15 mg vitamin B1, 0,3 mg vitamin B2, 0,1 mg vitamin PP…
Về mỹ quan, trứng ngỗng là một loại trứng gia cầm có trọng lượng quả khoảng 300 g, nặng gấp 4 lần trứng gà và 3 lần trứng vịt. Về an toàn vệ sinh thực phẩm, trứng gà sạch hơn trứng ngỗng, vì gà đẻ trứng ở nơi khô ráo, nơi ít có vi khuẩn và ký sinh trùng. Vì vậy, trứng gà hạn chế lây nhiễm vi khuẩn và ký sinh trùng hơn trứng ngỗng.

So với trứng gà, trứng ngỗng có tỷ lệ protein thấp hơn nhưng lại có lượng lipid cao hơn. Hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà. Vitamin A rất cần cho phụ nữ có thai.Ngoài ra, trứng ngỗng nhiều cholesterol và giàu lipid là những chất không tốt cho sức khỏe và hệ tim mạch của phụ nữ mang thai bị thừa cân, béo phì, rối loạn lipid máu, tiểu đường, cao huyết áp.
Mỗi loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng khác nhau, không có loại thực phẩm nào là hoàn thiện đủ các chất dinh dưỡng. Trẻ em thông minh hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chế độ dinh dưỡng của người mẹ, bổ sung viên sắt trong thời gian mang thai, yếu tố di truyền, môi trường sống và giáo dục sau này… chứ không phụ thuộc vào ăn nhiều trứng ngỗng hay không. Vì vậy theo danh y, mẹ bầu khi mang thai nên ăn đa dạng các loại thực phẩm trong mỗi bữa ăn hàng ngày.
Đa dạng thực đơn, không nên nghe những tin đồn dân gian không có căn cứ để ăn quá nhiều một loại thực phẩm nào đó. Cần bổ sung đầy đủ các loại dưỡng chất cần thiết để đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của trẻ sau khi sinh ra. Việc ăn trứng ngỗng đúng là rất tốt cho trí thông minh của bé nhưng mẹ bầu chỉ nên ăn với liều lượng vừa phải, thay vào đó muốn con thông minh phát triển khỏe mạnh mẹ nên ăn trứng gà một trong những thực phẩm giúp da trắng mịn hồng hào và rất tốt cho trí não.

Nguồn:https://hdwallpaperslovely.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *