Bí quyết làm bánh xèo giòn xốp tan trong miệng với chảo không dính

Bí quyết làm bánh xèo giòn xốp tan trong miệng với chảo không dính

my-portfolio

Mấy hôm nay trời mưa, ở nhà một mình, lại thèm đến những lần ở quê nhóm củi rồi hì hục đổ từng cái Bánh Xèo. Lúc ấy nhà mình không ăn một lượt, mà ă

Những bài hát hay nhất của Lương Bằng Quang
The art of misdirection | Apollo Robbins
Oculus Quest/Go Mac Sideloading Tutorial – Install Any APK/Game/ApplicationMấy hôm nay trời mưa, ở nhà một mình, lại thèm đến những lần ở quê nhóm củi rồi hì hục đổ từng cái Bánh Xèo. Lúc ấy nhà mình không ăn một lượt, mà ăn theo từng đợt nhỏ để cho bánh luôn nóng, giòn. Người này ăn xong thì thay phiên đổ cho người khác. Kẻ làm, người ăn cũng vài tiếng mới xong cho cả chục cái miệng. Sau này mấy anh em vô Sài Gòn sống vẫn duy trì “văn hoá” ấy…

Mình đã từng đọc một bài báo đâu đó nói rằng Bánh Xèo, chứ không phải Phở, nên được chọn làm món ăn đầu bảng để giới thiệu về ẩm thực Việt Nam đến thế giới. Bánh Xèo là món ăn tuỳ biến rõ rệt giữa từng vùng miền, địa phương từ vỏ bánh, nhân bánh đến nước chấm. Và không phải món Phở danh tiếng vốn khá cầu kỳ, Bánh Xèo mới chính là món ăn Việt Nam được người nước ngoài làm theo nhiều nhất. Đâu đó ở khắp nơi trên thế giới, món bánh xèo trở nên muôn hình vạn dạng mà ai cũng làm được, cũng nức nở thưởng thức.

Mình gốc người miền Trung, sinh ra và lớn lên ở Tây Nguyên, rồi lại đến Sài Gòn sinh sống – làm việc hơn 10 năm nay; có lẽ vì vậy mà cái Bánh Xèo của mình nó cũng có chút khác biệt theo cái quy luật “muôn hình vạn dạng” ấy. 
– Mình pha bột bánh xèo có thêm một chút bia. Điều này giúp vỏ bánh trở nên giòn và xốp hơn. Mình thích độ giòn vừa đủ để bánh vẫn giữ được hương vị. Nếu bạn muốn giòn rụm thì có thể thêm bột chiên giòn nữa.
– Nguyên liệu chính mình sử dụng là thịt (phải là thịt ba rọi) và tôm (tôm đất thì hết xẩy), tất cả đều để sống chứ không cần luộc/xào trước. Và mình sẽ cho tôm, thịt trước khi đổ bột vào. Cách này giúp thịt, tôm cháy xém thơm hơn và hoà quyện hương vị vào trong vỏ bánh (so với việc cho tôm, thịt vào sau khi đổ bột). Về mặt hình thức thì cách này sẽ không đẹp bằng và vỏ bánh sẽ dễ bị cháy hơn, nhưng mình tin là hương vị nó mang lại đủ tuyệt để đánh đổi.
– Nguyên liệu phụ không thể thiếu nấm (thơm), giá (đỡ ngán), hành tây (ngọt ngọt – có thể thay bằng củ hũ dừa là khỏi chê).
– Mình sẽ đậy vung trong khoảng 1 phút cho phần nhân vừa đủ chín. Sau đó mở nắp ra và đợi đến khi bánh giòn để thưởng thức. 
– Mình cũng không sử dụng bánh tráng để cuốn vì nó làm mất đi hương vị của Bánh Xèo. Không có bánh tráng thì khi cuốn không được gọn gàng nhưng mà ngon. 

Xèo! Đó là âm thanh bạn nghe được khi cho bột vào chảo dầu đã đủ nóng – cũng là yêu cầu bắt buộc cũng món bánh mộc mạc này.

Nguồn: https://hdwallpaperslovely.com

Xem thêm bài viết khác: https://hdwallpaperslovely.com/meo-vat/

COMMENTS

WORDPRESS: 5
 • comment-avatar

  anh cute đấy :)))

 • comment-avatar

  Món bánh chị luôn thèm thuồng mà tới giờ vẫn chưa kiếm đủ nghị lực để làm 😛 . Quên ko khoe, cậu vừa có thêm một fan hâm mộ cuồng nhiệt rồi nhá 😉

 • comment-avatar

  Kênh của bạn rất Hay và bổ ích ^^

 • comment-avatar

  Anh chia sẻ công thức pha bột được ko ak ? Sao e đổ bánh nó ko giòn

 • comment-avatar

  Ngon tóa 🥰

 • DISQUS: