Bỏ túi cách thêm IDM vào Chrome tiện lợi không phải ai cũng biết

IDM là một công cụ tải file phổ biến hàng đầu được nhiều người sử dụng. Phần mềm mang đến khả năng kết nối tự động các tập tin đang hoạt động trên trình duyệt. Từ đó thúc đẩy hiệu suất download tệp nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bạn đang học hỏi cách thêm IDM vào Chrome để cải thiện tiện ích máy tính? Vậy hãy cùng hdwallpaperslovely.com theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách thêm IDM vào Chrome chi tiết

Trước khi bắt đầu các tích hợp IDM vào Chrome, các bạn hãy nhanh chóng cài đặt trên máy tính ứng dụng IDM và làm theo từng thao tác như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Internet Download Manager, lựa chọn danh mục “Options” để mở cài đặt.
Lựa chọn danh mục “Options”
Lựa chọn danh mục “Options”
 • Bước 2: Giao diện hiện lên thanh công cụ như hình bên dưới. Hãy tìm đến Tab General và lựa chọn danh mục Google Chrome. Nhấn chọn “OK” để chuyển sang bước sau.
Nhấn chọn “OK”
Nhấn chọn “OK”
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy mở lên trình duyệt Google Chrome. Lựa chọn vào icon “…” nằm ở vị trí bên phải trên cùng của giao diện. (Quan sát hình bên dưới để thực hiện thao tác dễ hơn nhé!”
Lựa chọn vào icon “…”
Lựa chọn vào icon “…”

Khi chọn vào Tab “Tiện ích mở rộng” tức các công cụ khác sẽ hiển thị cho bạn.

 • Bước 4: Truy vấn đến ứng dụng “IDM Integration Module” để tiếp tục cách thêm IDM vào Chrome. Nhấn chọn danh mục “Bật” là xong.
Nhấn chọn danh mục “Bật”
Nhấn chọn danh mục “Bật”

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng các tính năng tích hợp tiện ích giữa Chrome và IDM nữa. Bạn hãy nhấn chọn danh mục “Tắt” hoặc dùng icon “Thùng Rác” để xóa IDM

Khắc phục lỗi IDM không hoạt động trên Chrome

Đã có nhiều tình huống người dùng cài đặt xong phần mềm IDM nhưng không thể sử dụng nó. Lúc này, các bạn có thể giải quyết vấn đề thông qua các thao tác như sau:

 • Bước 1: Lựa chọn phần mềm IDM phiên bản mới nhất cung cấp tiện ích chất lượng. Từ ứng dụng Internet Download Manager, bạn hãy nhấn chọn danh mục “Help” và tìm đến “Check for updates”.
 • Bước 2: Để tiến hành cách thêm IDM vào Chrome mới, bạn đừng quên xóa tiện ích của hoạt động không tốt trên máy đi nhé. Truy cập vào Google Chrome với đường dẫn là chrome://extensions/ . Lúc này, hãy nhấn “Remove” để xóa đi tiện ích IDM cũ.
 • Bước 3: Tiến hành các thao tác cài đặt mới đã được chia sẻ ở trên nhé!
Xử lý các vấn đề thường gặp giữa IDM và Chrome
Xử lý các vấn đề thường gặp giữa IDM và Chrome

Chỉ với ba bước vô cùng đơn giản là bạn đã có thể khắc phục tình trạng IDM không hoạt động trên Chrome rồi. Đối với một số thiết bị không hỗ trợ sẵn phần mềm Internet Download Manager trên máy. Các bạn có thể sao chép liên kết tải xuống trên internet sau đó dán vào IDM. Đây là một mẹo nhỏ giúp bạn tải phần mềm IDM nhanh hơn.

Một số lưu ý cần biết

Khi muốn tích hợp IDM vào Chrome nhưng lại không tìm thấy ứng dụng Internet Download Manager trong tiện ích thì phải làm sao? Lúc này, bạn hãy tìm đến thư mục cài đặt IDM và thử truy cập vào nó. Thông thường, vị trí của IDM nằm ở ổ đĩa C:/program files. Trỏ chuột đến file IDMGCExt.crx để đặt nó vào Tab Menu trên thiết bị nhé!

Ngoài ra, phần mềm IDM có thể bị chặn bởi một số công nghệ tiện ích khác quét virus, tiện ích AdwCleaner… Nêu không may gặp phải tình trạng này, bạn nên đưa luôn phần mềm IDM vào danh sách tiện ích an toàn. Đây là phương pháp tốt nhất giúp chúng ta sử dụng và bảo vệ IDM hiệu quả nhất.

Giới thiệu về phần mềm IDM

IDM là tiện ích công nghệ trên máy tính được viết tắt từ Internet Download Manager. Phần mềm ra đời với mục đích cung cấp tính năng quản lý download file tệp.

Hướng dẫn cách thêm IDM vào Chrome vô cùng đơn giản
Hướng dẫn cách thêm IDM vào Chrome vô cùng đơn giản

 Từ trình duyệt thiết bị, hệ thống nâng cao tốc độ tải file. Hạn chế các lỗi máy lag khi tải phần mềm từ IDM. Đối với hệ điều hành Microsoft Windows thì IDM được tích hợp sẵn. Đặc điểm cơ bản của IDM là kết nối tự động với các trình duyệt trên thiết bị laptop, máy tính. Giao diện phần mềm trực quan, thân thuộc giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Bao gồm như cách thêm IDM vào Chrome, Firefox, Microsoft Edge…

Công cụ IDM phát triển mạnh mẽ đem lại nhiều tiện lợi cho chúng ta. Trong đó, phần mềm có thể thích ứng với các loại máy chủ đa dạng. Điển hình như tường lửa, giao thức HTTP, âm thanh, video…

Trong lúc sử dụng, Internet Download Manager hoạt động bằng cách bắt link tải về. Ngày nay, phần mềm IDM hỗ trợ cài đặt hầu hết trên mọi loại trình duyệt. Người dùng được phép tải xuống ngay bằng nút tải file trên giao diện. Sau đó ứng dụng IDM ngay trong thiết bị của mình với những tính năng hết sức đa dạng.

Chức năng của phần mềm IDM

Với thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay, IDM là phần mềm rất cần thiết trong công việc và học tập. Với cách thêm IDM vào Chrome, người dùng có thể sử dụng rất nhiều tính năng hữu ích như sau:

 • Internet Download Manager quản lý thao tác nhập, xuất quá trình tải file. Lúc này, người dùng có quyền tiếp tục download phần mềm hoặc ngừng lại theo mong muốn. Ngoài ra, hệ thống tự động còn cung cấp khả năng bổ sung quá trình tải file còn thiếu khi vô tình mất nguồn, mất điện, mất internet…
 • Phần mềm tích hợp khớp với mọi loại trình duyệt: IE, FireFox, Chrome, Cốc Cốc, Apple Safari…
 • Hệ thống tự động kết nối với địa chỉ file tải xuống và giúp người dùng quản lý tốc độ tải phần mềm.
 • IDM cung cấp tính năng tải xuống đa dạng tập tin.
 • Phần mềm có thể đọc và tải mọi định dạng file tệp trên trình duyệt như 3GP, MP3. MP4…web xem video, web xem phim.

Khi được tích hợp IDM cùng Chrome, IDM có vô số các tiện ích khác giúp người dùng thuận lợi xử lý công việc. Tiếp theo, hãy cùng https://hdwallpaperslovely.com/ tìm hiểu các bước trong cách thêm IDM vào Chrome siêu đơn giản nhé!

Qua đây, chắc hẳn các bạn đã biết được cách thêm IDM vào Chrome rồi phải không nào? Hy vọng, những chia sẻ của hdwallpaperslovely.com đã giúp bạn biết thêm nhiều chức năng của IDM. Từ đó có thể tích hợp tiện ích thành công trên thiết bị của mình. Giờ đây, quá trình tải file sẽ diễn diễn ra rất thuận lợi đấy!

Related Posts

Allintitle là gì? Nó có vai trò như thế nào?

December 29, 2020

December 29, 2020

Có lẽ khi nhắc đến cụm từ Allintitle thì nhiều người còn gặp khá nhiều vướng mắc về định nghĩa...

Connect to Google Cloud SQL on the Command Line

February 23, 2020

February 23, 2020 5

In this video, learn how to use the Google Cloud SDK to create a secure connection to Google Cloud SQL...

(UMT Tutorial #1)Qualcomm FRP UNLOCK in UMT without ADB. LYF LS 4503 FRP Remove

February 19, 2020

February 19, 2020 30

DOWNLOAD ======ONLINE COURSE SOFTWARE DETAILS====== ☞DURATION: 45 DAYS (ONLY SOFTWARE) ☞FEES: 15,000/- ☞REQUIREMENT OF FLASHING ☞WHEN TO DO FLASHING ☞DRIVER...

Tutorial Animasi frame dengan Adobe Animate + Adobe Illustrator

May 16, 2020

May 16, 2020 14

Tutorial Animasi frame dengan Adobe Animate + Adobe Illustrator DOWNLOAD File AI : #belajaranimasi,#tutorialanimate,#animasiindonesia ========================================= ========================================= Subscribe: ========================================= ========================================= Credit...

Adobe Audition CS6 Portable

March 10, 2020

March 10, 2020 4

Adobe Audition CS6 Portable – 75MB Adobe Audition CS6 audio recording and production software is the audio editor that speeds...

MariaDB-Features, download and installation

March 27, 2020

March 27, 2020 1

This video covers the basics of MariaDB on Windows and further, installing and configuring the settings. It also has some...

Copy and Paste in the command prompt.

March 16, 2020

March 16, 2020 20

This is a quick tour of the Windows command prompt and it’s properties. The main focus is to show how...

[Solved] Asus Zenfone Max Pro M1| Unable to boot into TWRP recovery? Try this simple trick.

March 16, 2020

March 16, 2020 44

Hey friends agar aap twrp recovery mode me apne Zenfone Max Pro M1 ko boot nahi kar pa rahe ho...

Не Удалось Обновление Прошивки

February 17, 2020

February 17, 2020

Не Удалось Обновление Прошивки НЕ УДАЛОСЬ ПОДКЛЮЧИТЬСЯ. Подписка на рассылку “corsair m311 обновление прошивки не удалось”. Рассылка выходит раз в...

Masking in Adobe Illustrator CC

May 3, 2020

May 3, 2020 38

Masking is about hiding and revealing certain parts of an image or graphic. It is a key concept in graphic...

'mysql' is not recognized as an internal or external command, operable program or batch file.

March 6, 2020

March 6, 2020 21

How to install latest MySQL in Windows PC How to reset MySQL root Password Open MySQL through Command Prompt CMD...

Unboxing Hp Dewa Batre Badak 1 jutaan Realme C1

March 14, 2020

March 14, 2020

Realme C1 realme c1 spesifikasi realme c1 harga baru realme c1 vs vivo y91 realme c1 vs oppo a1k realme...

INSTALAR DRIVERS ADB , FASTBOOT Y GOOGLE EN 15 SEGUNDOS

February 18, 2020

February 18, 2020 7

¡Buenas chicos! Hoy os traigo un vídeo muy sencillito para instalar los drivers ADB , Fastboot y Google en vuestro...

MINIMAL ADB AND FASTBOOT INSTALAÇÃO CORRETA NO PC

February 11, 2020

February 11, 2020 8

//////////////// DOWNLOAD´S ///////////////////// MINIMAL ADB AND FASTBOOT LINK: ADB LINK: /////////////////REDES SOCIAIS/////////////////////// FACEBOOK PAGÍNA JAIME DROID GRUPO FACE TWITTER @JAIMEDROID2...

Latest FRP Tools 2018 – Remove FRP Without USB Debugging Or ADB – Remove FRP Download Mode

February 8, 2020

February 8, 2020 31

Latest FRP Tools 2018 – Remove FRP Without USB Debugging Or ADB – Remove FRP Download Mode Links: Subscribe This...

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *