Posted on

Bầu hồ lô thường được mọi người biết nhiều đến công dụng đựng rượu, nước. Tuy nhiên, với phong thủy, bầu hồ lô là một vật mang rất nhiều ý nghĩa. Hãy cùng meeyland.com chúng tôi đi tìm hiểu thêm về ý nghĩa cũng như cách treo của hồ lô phong thủy nhé!

Cách treo bầu hồ lô đầu giường
Cách treo bầu hồ lô đầu giường

 

Hồ lô là một loại quả với hoa được tự thụ phấn. Nó mang ý nghĩa hòa hợp về âm dương, biểu tượng của tình yêu, tình cảm vợ chồng. Bởi vậy, khi dùng hồ lô treo trên đầu giường có ý nghĩa tình yêu thủy chung, Theo phong thủy, khi treo hồ lô trên đầu giường giúp ngăn chặn sự phá hoại, quyến rũ của người thứ ba. Nguyên tắc treo hồ lô của người ấy: nam trái, nữ phải. Bởi ý nghĩa đặc biệt của nó, mà nhiều người thường sử dụng hồ lô để treo trên đầu giường người ấy với hy vọng gắn kết tình cảm bền chặt, luôn luôn mang lại cảm xúc ngọt ngào của tình yêu.

Ngoài ra, khi cách treo bầu hồ lô trên đầu giường còn mang ý nghĩa giúp bé ngủ ngon, ít quấy khóc vào ban đêm. Bởi ý nghĩa phong thủy này mà nhiều bà mẹ cũng sử dụng treo trên đầu giường bé để bé có thể ngủ ngoan hơn.

Những lưu ý khi treo hồ lô đầu giường

Theo quan niệm truyền thống về phong thủy thì Hồ lô lại mang trong mình hai chức năng trái ngược: Thu yêu và Thu nạp bệnh khí. Bởi vậy, khi treo hồ lô trên đầu giường vừa có thể xóa bỏ đi những đào hoa xung quanh đối phương, những tác nhân khiến cho người ấy thay lòng đổi dạ, có ý nghĩa thắt chặt tình cảm. Một đặc điểm của hồ lô là chúng sẽ thường bị rỗng ruột, trống miệng. Đây chính là một nguyên nhân khiến cho hồ lô thu nạp “yêu khí” xấu mang ý nghĩa xấu đến sức khỏe, có thể gây nên những bệnh tật cho gia chủ.

Bởi vậy, nếu bạn muốn treo hồ lô đầu giường để giúp tình yêu thủy chung, bền chặt hơn, hãy lựa chọn hồ lô không có bất kỳ một vết nứt nào để đảm bảo rằng những “yêu khí” bệnh tật sẽ bị nhốt chặt trong hồ lô mà không bị lọt ra ngoài ảnh hưởng đến gia chủ.

Đối với những gia đình ở chung cư thì việc thiết kế nội thất chung cư vô cùng quan trọng. Để giúp mang lại không gian sống tài lộc, vượng khí và may mắn hơn.

Cách treo hồ lô trong phòng ngủ

Hồ lô phong thủy bằng gỗ và bằng đồng
Hồ lô phong thủy bằng gỗ và bằng đồng

Phòng ngủ thường mang ý nghĩa đặc biệt với mỗi người. Bởi vậy mà phong thủy phòng ngủ thường được nhiều người quan tâm. Theo phong thủy, nó còn ảnh hưởng đặc biệt đến sức khỏe, liên quan mật thiết đến cả sức khỏe và vận khí của gia chủ. Hồ Lô đặt trong phòng ngủ không chỉ giúp hóa giải những “nạn” bệnh tật mà còn giúp gia chủ tăng cường sức khỏe. Bạn có thể treo hồ lô đầu giường hoặc vị trí cát vị – vị trí đẹp mang lại sự cát tường. Bạn có thể lựa chọn 3 hoặc 5 quả hồ lô, trong đó có một quả lớn nhất dùng dây thừng đỏ buộc để treo ở đầu giường hoặc các vị trí các vị trong căn phòng.

Hồ Lô đặt trong phòng ngủ cũng có một tác dụng gia tăng vượng khí hòa hợp trong gia đình, tăng tình cảm vợ chồng, gắn kết tình yêu đôi lứa. 

Hồ lô phong thủy bằng gỗ và bằng đồng

Hồ lô phong thủy là một vật được nhiều người chọn nhằm gửi gắm những những ước mong về cuộc sống. Hai loại chất liệu được nhiều người sử dụng nhất đó chính là hồ lô bằng đồng và hồ lô gỗ.

Hồ lô phong thủy bằng gỗ

Hồ lô gỗ thường được làm từ gỗ hương, chuẩn nhất là được làm từ hưởng đỏ Việt Nam. Đặc điểm của loại hồ lô gỗ là liền mạch 100% không hề chắp nối. Đây chính là một loại hồ lô tốt giúp niêm phong “yêu khí” “bệnh khí” giúp gia chủ mạnh khỏe, gặp nhiều tài vận may mắn, bình an,… Hồ lô gỗ phong thủy bằng gỗ còn có ý nghĩa chiêu mộ nhân tài.

Hồ lô phong thủy bằng đồng

Đồ đồng vừa mang ý nghĩa về phong thủy lại vừa mang lại sự sang trọng, quý phái. Những sản phẩm hồ lô đồng được chạm trổ tỉ mỉ, chi tiết với mẫu mã đa dạng phù hợp cho bạn sử dụng để tặng cấp trên, người lớn. Hồ lô phong thủy bằng đồng có tác dụng mạnh trong việc thu hút sát khí, chế ngự tài khí. 

Ý nghĩa của hồ lô bát tiên

Ý nghĩa của hồ lô bát tiên
Ý nghĩa của hồ lô bát tiên

Hồ lô bát tiên là một vật phẩm phong thủy được nhiều người lựa chọn và yêu thích. Vậy hồ lô bát tiên là gì? Vì sao lại có tên gọi là hồ lô bát tiên? Cái tên hồ lô bát tiên bắt nguồn từ một câu chuyện xưa về danh y nổi tiếng Phí Trường Phòng. Ông cùng chiếc Hồ lô đựng đầy thuốc quý mang khắp mọi nơi để cứu người và hầu hết mọi người bệnh đều khỏe mạnh. Bát tiên chính là tám vị tiên huyền thoại với 6 tiên ông và 2 tiên bà. Người ta tin rằng Hồ Lô bát tiên mang đến sự sức khỏe, may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.

Hồ lô bát tiên mang ý nghĩa về sự bất tử. Theo phong thủy, hồ lô bát tiên là biểu tượng cho sức khỏe, sự bình an và trường thôi, Hồ lô bát tiên có thể mang lại vận khí may mắn cho gia chủ giúp hóa giải bệnh tật, những điều xấu.

Trên đây là những chia sẻ về hồ lô – cách treo và ý nghĩa của việc treo hồ lô đầu giường hay trong phòng ngủ. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Phong thủy tốt thường mang lại cho bạn nhiều vận khí, may mắn, khỏe mạnh.

Tham khảo thêm thông tin bất động sản tại đây: https://hdwallpaperslovely.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *