Chồng kiêng gì khi vợ mang thai?

Chồng kiêng gì khi vợ mang thai?

my-portfolio

Chồng kiêng gì khi vợ mang thai? Khi phụ nữ mang bầu, không chỉ bản thân cần chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, và kiêng cữ ,đặc biệt mà chồng cũng phải kiê

Bé trai bị nhiễm khuẩn huyết do biến chứng thủy đậu
Bánh Bèo Chén Tí Hon Nha Trang giá 1K/Chén hiếm có khó có tìm ở Sài Gòn??? | PM FOOD TRAVEL
Nhầm con so với con sam: Cả gia đình ngộ độc | VTCChồng kiêng gì khi vợ mang thai?
Khi phụ nữ mang bầu, không chỉ bản thân cần chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, và kiêng cữ ,đặc biệt mà chồng cũng phải kiêng kỵ rất nhiều thứ. Đặc biệt, theo quan niệm dân gian, có 3 thứ mà khi vợ đang mang bầu, đàn ông tuyệt đối không được làm, đó là: cắt tiết gà, ăn thịt chó đầu tháng, và trồng cây.

– Chồng không cắt tiết gà khi vợ mang bầu, được xem như một hành động ‘thiện’ để tích đức cho con. Người xưa cho rằng, nếu chồng cầm dao cắt tiết gà, vịt, lợn, trong giai đoạn này, sẽ khiến đứa con sinh ra không được khỏe mạnh, gặp nhiều điều xui xẻo.

– Ngoài việc không được cắt tiết gà, người chồng cũng nên kiêng ăn thịt chó đầu tháng, hay sát sinh bất kỳ con vật nào khác.

– Còn việc không được trồng cây là do quan niệm cho rằng, khi mẹ bầu mang thai, mà chồng trồng cây, thì cây cối thường không lớn, và dễ chết. Hiện tượng này ảnh hưởng đến tài lộc, và may mắn trong gia đình.

Những quan niệm dân gian truyền miệng này, chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh, tuy nhiên ngẫm ra thì cũng đâu có sai phải không các mẹ? ,Dù gì có thờ có thiêng ,có kiêng có lành, các bố chịu khó xíu là có thể giúp mẹ bầu gặp nhiều may mắn, và tốt lành rồi đấy.

Nguồn: https://hdwallpaperslovely.com

Xem thêm bài viết khác: https://hdwallpaperslovely.com/suc-khoe/

COMMENTS

WORDPRESS: 2
  • comment-avatar

    Toi thi cat tiet vit bo me toi roi

  • comment-avatar

    Ôi .mình đã cắt tiet ga.do minh ko biet.bg biet that la có lỗi .adidaphat

  • DISQUS: 0