Posted onGiống như nhiều người khác, tôi luôn ăn một thanh kẹo cao su sau khi uống một tách cà phê hoặc ăn một món nào đó có nặng mùi hành tây. Điều này chẳng có gì là bất thường cả. Nhưng nếu bạn nhai kẹo cao su mỗi ngày trong vòng một tháng thì sao? Ngoài ra còn có rất nhiều nghiên cứu khẳng định rằng việc nhai kích thích tiết nước bọt, về cơ bản làm trôi đi hết những axit do vi khuẩn tạo ra. Điều này giúp cho răng của bạn chắc khỏe và ngăn ngừa sâu răng.
Nhưng đây vẫn chưa phải là tất cả. Một nghiên cứu khác đã chứng minh được rằng nhai kẹo cao su có thể giúp bạn giảm cân, đốt cháy nhiều calo hơn và thậm chí cải thiện trí nhớ! Và hôm nay chúng tôi quyết định sẽ kiểm tra xem liệu điều này có thật hay không. Đây đúng kà một thử nghiệm thú vì và cũng chứa đựng kha khá những điều đầy ngạc nhiên đấy. 😊

DẤU THỜI GIAN:
Ba ngày đầu tiên: mọi chuyện sẽ ổn thôi
Đầy hơi ư? 1:19
Chẳng còn vui nữa rồi 2:02
Những kết luận sau cùng:
– Những điều tuyệt vời 2:55
– Một số nhược điểm 4:11
Tại sao bạn nên cẩn thận với thử thách này 5:17
Các bác sĩ nói gì 5:35

Bản quyền âm nhạc thuộc về Epidemic Music

TÓM TẮT:
– Ba ngày đầu tiên thật tuyệt. Khi không ăn hoặc ngủ thì tôi đều nhai một thanh kẹo cao su. Thật ra, cơ hàm của tôi đã không hoạt động đủ tốt thử thách này ở giai đoạn đầu – vào ngày thứ 4 nó bắt đầu đau một chút vì phải nhai quá nhiều.
– Trong 10 ngày tiếp theo, nhai kẹo cao su đã trở thành bản năng thứ hai của tôi. Tôi thậm chí còn không suy nghĩ về nó, và cơ hàm của tôi không còn mỏi nữa.
– Và 10 ngày cuối của thử nghiệm đã đến gần. Hàm của tôi đã quen với hoạt động này đến nỗi tôi chẳng cảm thấy gì cả! Nhưng thành thật mà nói, đến thời điểm hiện tai tôi đã rất chán ngán kẹo cao su rồi.
– Cú sốc lớn nhất chính là những lời khen về quai hàm khi kết thúc thử nghiệm.
– Giảm cân là một món quà được mong chờ rất nhiều. Đây không phải là một sự thay đổi quá nhiều nhưng vẫn đủ để tôi cảm thấy thoải mái hơn về cơ thể mình.
– Tôi cũng nhận thấy rằng căng thẳng đã giảm đi nhiều. Vì là một người hay lo âu, nên tôi đã thực sự ngạc nhiên khi nhận ra rằng mình cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều trong vòng một tháng đó.
– Một hơi thở thơm mát rõ ràng là một điểm cộng lớn! Không phải lúc nào tôi cũng nhai kẹo cao su bạc hà, nhưng ngay cả hương vị trái cây cũng mang lại cho miệng tôi một mùi hương dễ chịu!
– Tôi bị đau đầu. Tôi biết rằng đó là do nhai kẹo cao su bởi từ trước tới giờ tôi chưa bao giờ đau đầu nặng như vậy. Và tôi đã đọc được một bài báo trên mạng về mối quan hệ giữa ăn kẹo cao su và đau đầu, vì vậy rất có thể đó là lý do.
– Vậy thì bạn nên nhai bao nhiêu kẹo cao su một ngày? Các bác sĩ nói rằng bạn không nên làm điều đó nếu không có đủ lý do chính đáng. Thời điểm tốt nhất để nhai kẹo là sau bữa ăn.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn: https://hdwallpaperslovely.com

Xem thêm bài viết khác: https://hdwallpaperslovely.com/lam-dep/

26 Replies to “Điều gì xảy ra nếu ăn một gói kẹo cao su mỗi ngày trong vòng một tháng?”

 1. Mình đã nhai đc 3 tuần rồi phải bỏ. Nó làm mình nhạt mồm nhạt miệng. Ăn uống mất ngon.

 2. [Sự thật] – riêng bản thân tui trãi nghiệm

  Tôi đã nhai kẹo được 5-6 ngày rồi không nhớ rõ nhưng tầm cỡ đó.

  Ngày nhai một thanh, một thanh có năm miếng
  Sau bữa sáng – 1 miếng
  Sau bữa chiều – 1m
  Sau các buổi ăn vặt – 1m
  Sau bữa tối – 1m
  Nếu rảnh không có gì làm cũng nhai! (Nhai khi nào nó cứng lại và thấy lạc miệng thì bỏ) – khá là khát nước luôn.

  Ban đầu có vài lúc đau đầu nhẹ và đêm nào cũng khó ngủ, ngủ không vào được, cứ lăng tới lăng lui, não luôn tĩnh.

  Cái chứng đầy hơi đã xuất hiện và phải vào nhà vệ sinh khá nhiều cỡ hai lần một ngày (có hơi kỳ lạ nhưng nói cho mấy bạn biết để có thể chuẩn bị trước)

  Được cái là thư giãn thật, cảm thấy rất thoãi mái khi nhai kẹo, bây giờ đã quen với việc nhai kẹo, giờ chỉ đợi hết 30 ngày và xem kết quả ra sau!

  (Sẽ cập nhật thông tin sau 1 tuần)

  Edit: đã qua một tuần, tôi có nói với bạn là nó bị nhứt đầu và có chứng đầy hơi ấy!! Ta-dah giờ thì hết rồi không còn bị 2 vụ đó nữa và cảm thấy quen với việc nhai kẹo, không mỗi miệng, thậm chí quên là mình đang nhai luôn, nhưng mình đã hết kẹo, mình sẽ mua sau để thực hiện tiếp, nhưng lúc mình thử "cọa nhoạy" hàm thì nó kêu cụp-cup như lúc ta bốp mấy ngón tay vậy ấy. Không biết vụ dì nhưng giờ đã hết và cảm thấy rất thoải mái. Hàm thì thấy chỉ hiện một chút xíu xiu thôi! Hơn lúc trước (Mình sẽ nói tiếp sau 1 tuần nữa)

 3. Nhai nhiều làm mặt mình to ra và không đẹp đó mọi người, mình là một nạn nhân của video này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *