Posted on

RA2 là tựa game mang tính chiến lược và thời gian nên việc sử dụng thuần thục phím tắt là vô cùng quan trọng. Việc nắm bắt các phím này cho phép người chơi thực hiện nhanh các thao tác để tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả chơi. Vậy các phím tắt đó là gì? Sau đây, Hdwallpaperslovely.com xin được tổng hợp tất cả các phím tắt trong RA2 để bạn đọc có thể nắm rõ hơn.

Tổng hợp các phím tắt trong RA2

Khi chơi game, chắc chắn các game thủ đều muốn trải nghiệm cũng như thực hiện các thao tác nhanh nhất có thể. Nếu nắm và nhớ hết tất cả các phím tắt thì bạn chắc chắn sẽ thực hiện các nhiệm vụ nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn. Thay vì phải chọn từng đạo quân, từng chiếc xe tăng hay vũ khí trên bản đồ, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách dùng phím tắt. Dưới đây là hệ thống các phím tắt trong RA2 bạn cần biết.

 • Q: di chuyển nhanh chóng đến nhà Chính
 • W: di chuyển nhanh chóng đến nhà Armory
 • E: chọn đơn vị bộ binh
 • R: Chọn đơn vị Xe Tank và những loại xe khác.
 • T: Chọn tất cả các đơn vị quân giống nhau trên một màn hình.
 • S: Dừng (hủy bỏ cuộc tấn công).
 • N: Chuyển sang đơn vị quân tiếp theo trên bản đồ.
 • X: Phân tán tất cả các đơn vị được chọn
 • D: Triển khai tất cả đơn vị đã chọn nếu chúng có cùng chức năng /đơn vị phụ bên trong.
 • CTRL + 1 đến 9: Tạo đội từ 1 tới 9.
 • 1 đến 9: Chọn đội (nếu ấn 2 lần số đội thì màn hình sẽ di chuyển đến đội đó).
 • P: Chọn tất cả các đơn vị có khả năng “Tấn công” (không bao gồm các công cụ khai thác) trên màn hình.
 • H: Đưa màn hình đến căn cứ của bạn.
 • B: Đặt bước di chuyển
 • Alt + nhấp vào một xe tăng: Đặt xe tăng của bạn vào một nhóm nhỏ gọn
 • Spacebar: Chuyển nhanh màn hình đến đơn vị đang lựa chọn.
 • CTRL + SHIFT: Tấn công + Di chuyển
Tổng hợp các phím tắt trong RA2
Tổng hợp các phím tắt trong RA2

Game Red Alert 2 là gì?

RA2 là tên gọi tắt của game Red Alert 2 hay còn gọi với cái tên đầy đủ là Command & Conquer: Red Alert 2. Game được lấy bối cảnh từ Thế chiến thứ 2 của quân Liên Xô và quân Đồng Minh. Khi chơi game bạn có thể chọn một trong hai quân để phát triển và xây dựng căn cứ, chiến thuật, quân đội, hệ thống tấn công cũng như hệ thống phòng thủ.

Mục tiêu chính của người chơi sẽ là đánh bại chỉ huy của quân địch. Đối thủ sẽ được điều khiển bởi AI hoặc các game thủ khác. Người chơi sẽ cố gắng chiến đấu để phá hủy căn cứ của đối phương để bắt buộc họ phải đầu hàng. Ngoài ra người chơi cũng phải tập trung phòng thủ, bảo vệ căn cứ của mình để duy trì việc thu thập tiền và tạo ra thêm binh sĩ. Đây là hai yếu tố quan trọng trong việc thắng bại.

Giống như các thể loại game Command & Conquer khác, người chơi cần thu thập tài nguyên từ các mỏ khoáng sản để xây dựng lực lượng cũng như căn cứ hùng mạnh. Phần thú vị ở game Red Alert 2 này có thể nói là yếu tố quản lý tài nguyên trong khi các dòng game chiến thuật thời gian khác lại loại bỏ việc này.

Trong lúc chơi game, bạn sẽ tiến hành xây dựng các nhà máy lọc dầu, chế tạo các thiết bị và phương tiện khai thác tự động. Sau đó tiến hành khai thác có mỏ khoáng sản gần nhất và thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu. Ngoài ra, đơn vị lính và phương tiện khai thác của quân Đồng Minh và quân Liên Xô cũng khác nhau khiến trò chơi càng trở nên thú vị.

Game Red Alert 2 là gì?
Game Red Alert 2 là gì?

Những đặc điểm của game Red Alert 2

Game Red Alert có 2 chế độ chơi khác nhau gồm LAN cho phép người chơi có thể trải nghiệm game cùng người quen và bạn bè mà không cần kết nối Internet. Chế độ thứ 2 là Online Play để game thủ có thể chơi qua Internet và đối đầu với các đối thủ khác ở khắp nơi trên thế giới.

Ngoài ra, nếu bạn muốn thử thách bản thân ở mức độ khó hơn thì có thể chọn chế độ Single Player gồm 3 chiến dịch vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh đó còn có chế độ Skirmish cho phép người chơi có toàn quyền điều chỉnh luật chơi và bối cảnh. Tuy nhiên, giá trị cốt lõi của game vẫn là Multiplayer mang tính đồng đội nhiều hơn.

Về việc chọn quân thì cả hai quân Đồng Minh và quân Liên Xô đều có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Vì vậy, không có quân nào là vượt trội hơn quân nào. Để dành chiến thắng thì người chơi phải phát huy được thế mạnh cho đội quân và căn cứ của mình cũng như khai thiết điểm yếu của đối thủ một cách triệt để nhất.

Nhìn chung, Red Alert sẽ có những tính năng như sau:

 • Là game chiến thuật thời gian thực 2.5D
 • Phe Đồng Minh và phe Liên Xô có những điểm mạnh và điểm yếu riêng
 • Game có thêm 132 đơn vị, kết cấu, công nghệ và siêu vũ khí so với các phiên bản cũ
 • Có thêm ba đơn vị đặc biệt là Chrono Yuri Prime (Yuri), Borg Tactical Cube (Xô Viết) và Chrono A-Bomb (Đồng Minh).
Những đặc điểm của game Red Alert 2
Những đặc điểm của game Red Alert 2

Như vậy, hdwallpaperslovely.com vừa điểm qua và tổng hợp các phím tắt trong RA2. Đối với các thể loại game chiến thuật thời gian như Red Alert 2, việc sử dụng thuần thuật các phím này là vô cùng hữu hiệu. Hy vọng qua chia sẻ trên, cho dù bạn là người mới chơi hoặc đã chơi lâu thì cũng có thể nâng cao được hiệu quả chơi. Chúc bạn có những giây phút chơi game thật vui vẻ.

47 Replies to “Điểm qua tất cả các phím tắt trong RA2 mà bạn phải cần biết”

 1. Anh ơi sao chơi bản offline vậy anh
  mà chơi nó full màn hình và nó ko bị màn hình đen
  em chơi trên WIN 10

 2. Bác nào chơi game 1 lúc bị đơ hay alt+tab rồi đơ thì tải file này giải nén ra rồi copy vô thư mục game nhé
  Phần Compatibility các bác bỏ hết tick đi để mặc định
  Link: https://drive.google.com/open?id=1DPGuq6HgpmYlzMj8SWgs_Bw28gUzJRTM

 3. mình cài cứ chơi dc một lúc thì bị đơ..lại phải thoát ra…rồi đa phần các phím tắt ko ấn dc…..bạn nào teamViewer chỉ giúp mình với ..0973297779 thanks

 4. mình đã làm cách trên nhưng mới vào chơi được 2-3p là treo máy, ko điều khiển chuột được. phải khởi động lại máy mới xài được. mình xài win 10 64 bít

 5. Bạn ơi mình làm k được , bạn có thể untraviewer cài giùm mình được k có gì mình gửi tiền công cho bạn

 6. bạn ơi có thể cho mình hỏi là mình cài về và sửa lỗi chơi ok r nhưng mình muonn quay màn hình khi chơi mà nó cứ bị đen.mình đã dùng thử nhiều phần mêm mà vẫn bị vây.bạn có biết tai sao k

 7. Khi mình đang chơi trong RA2, khi có việc nên chuyển sang màn hình chính, lúc khi trở vào lại RA2 thì màn hình bị đơ (không phản ứng gì)

 8. muốn nhờ bạn cài giúp mình ra2, mình cài bị mang hình đen.
  nhờ bạn cài giúp qua viewer

 9. Cái link ở 👉Link 06 Fix Đen Màn Hình : http://bit.ly/Fixloimhden die rồi AD ơi. Ad gửi giúp mình qua link khác với ạ. Thank Ad

 10. Link dự phòng số 6 bị lỗi ko tải đc Add ơi.??? Cho mình xin links khắc phục lỗi đó nhé. Thanks add

 11. Chào Add, sao e tải và cài y chang add hướng dẫn, nhung khi vào chơi ofline thì màng hình đen, không hiển thị game ah.

 12. Em đang chơi khoảng 5 phút thì thấy hiện tượng là bị treo máy , anh có cách nào fix lỗi lại cái đó không anh , cảm ơn anh

 13. anh ơi cho em xin zalo với ạ

  em kp , em bị lỗi gì rồi , không vào dc

  " string manager file to initillazied proprel" là gì ạ

 14. mình chơi map sin tồn cứ được vài phút là văng ra và hiện thông báo này.

  Yuri's revenge has encountered an internal error and is unable to continue normally.

  Please visit our forums at https://forums.cncnet.org/ for the latest updates and technical support

  giúp mình với ad ơi.

 15. ad ơi. sao máy mình vào chơi được 1 lúc cứ văng ra và hiện thông báo này.
  "Yuri's Revenge has encountered an internal error and is unable to continue normally – please visit our website at https://cncnet.org/ …………………..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *