Posted on

Adobe Audition 1.5 là phần mềm để thu âm đơn giản như thu âm vocal, thu âm hát trực tiếp, thu giọng nói, kể chuyện…với các điểm đặt công việc không quá lớn và quá phức tạp. Chính vì vậy mà nó được sử dụng rất thông dụng. Vậy cài đặt và sử dụng nó như thế nào? Dưới đây Hdwallpaperslovely.com xin được chia sẻ cách cài đặt và hướng dẫn sử dụng Adobe Audition.

Đặc điểm nổi bật và yêu cầu máy để cài đặt Adobe Audition 1.5

Adobe Audition 1.5 là phần mềm để thu âm đơn giản như thu âm vocal, thu âm hát trực tiếp, thu giọng nói, kể chuyện. Adobe Audition được sử dụng rộng rãi vì nó không đòi hỏi PCs có cấu hình quá mạnh nhưng vẫn đáp ứng được các công việc. Dưới đây là các đặc điểm nổi bật của Adobe Audition 1.5:

 • Đáp ứng được nhu cầu công việc thu âm và phối âm với mức độ không quá lớn hay quá phức tạp.
 • Dễ dàng sử dụng cho những người mới làm quen vì giao diện thân thiện, không quá rắc rối.
 • Tích hợp được các Plugin, Effect nâng cao.
 • Thân thiện với nhiều phiên bản hệ điều hành Windows như: Windows 7, Windows 8, Windows 10…

Để tiến hành cài đặt Adobe Audition 1.5, trước hết hệ thống máy tính bạn phải thỏa mãn như yêu cầu như sau:

 • Hệ điều hành Windows XP, Windows 7, Windows 8, Windows 10…
 • CPU tối thiểu là 2GHz
 • RAM tối thiểu là 64MB
 • Ổ cứng tối thiểu là 75MB hoặc tốt nhất là nhiều hơn 1GB
 • Độ phân giải màn hình tối thiểu là 800×600 pixels hoặc tốt nhất là 1024×768
 • Card âm thanh stereo và tốt hơn nếu có hỗ trợ multitrack
 • Nên có ổ đọc CD-ROM
 • Nên trang bị ổ CD-RW để ghi CD sản phẩm
 • Microsoft DirectX 9.0

Các bước cài đặt Adobe Audition 1.5

Sau khi đạt yêu cầu hệ về hệ thống máy tính, bạn sẽ tiến hành cài đặt Adobe Audition về máy. Bạn thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: tải ứng dụng phần mềm Adobe Audition 1.5 về máy rồi giải nén. Khi giải nén, bạn sẽ thấy có 3 file là: Huong Dan, Serial Number và Setup.
 • Bước 2: nhấn vào file setup.exe để bắt đầu giải nén và cài đặt phần mềm
 • Bước 3: bạn sẽ được yêu cầu nhập key. Hãy mở file Serial Number.txt và copy bất kỳ 1 key nào đó và dán vào phần Serial Number trên khung cài đặt. Rồi bấm Next
Bước 3: nhập key
Bước 3: nhập key
 • Bước 4: click vào Next và chờ đến khi cài đặt hoàn thành
 • Bước 5: Nhấn Finish khi bảng thông báo hoàn thành hiện lên.
Bước 5: hoàn thành
Bước 5: hoàn thành

Hướng dẫn sử dụng Adobe Audition 1.5

Sau khi đã cài đặt xong, dưới đây là hướng dẫn sử dụng Adobe Audition 1.5:

 • Bước 1: khởi động chương trình Adobe Audition 1.5 trên máy tính. Khi bạn khởi động thì phần mềm sẽ có giao diện ở chế độ Multitrack. Bạn sẽ dùng giao diện này để thực hiện công việc thu âm. Nếu bạn mở chương trình và ở giao diện khác thì hãy trở về Tab của giao diện Multitrack nhé.
Bước 1: khởi động phần mềm
Bước 1: khởi động phần mềm
 • Bước 2: chèn beat vào phần mềm. Nếu bạn muốn thu âm bài hát với các dụng cụ như piano, guitar…thì không cần chèn beat. Còn nếu bạn thu âm một bài hát nào đó thì phải chèn beat vào. Bạn tải beat ở trên mạng về và bắt đầu chèn bằng cách click chuột vào khung cửa track 1 > Insert > Audio.
Bước 2: chèn beat vào phần mềm
Bước 2: chèn beat vào phần mềm
 • Bước 3: hộp thoại mở ra và bạn chọn đến đường dẫn chưa beat trong máy tính, sau đó nhấp. Sau khi beat được load xong, màn hình sẽ hiện ra biểu đồ sóng âm thanh như hình bên dưới.
Bước 3: chọn beat
Bước 3: chọn beat
 • Bước 4: Tiến hành thu âm giọng hát. Bạn nhấn vào chữ R trên bảng điều khiển ở góc bên trái của beat để chọn track thu âm vocal (lưu ý rằng không chọn track chưa beat vì ghi âm sẽ đè lên beat). Tiếp sau ban click chuột vào nút có biểu tượng màu đỏ tròn ở bên dưới để bắt đầu thu giọng. Bạn chỉ cần hát theo như hát karaoke là được. Hãy nhớ đeo headphone và tắt hết loa ngoài để hạn chế tối đa bị nhão âm thanh.
Bước 4: thu âm giọng hát
Bước 4: thu âm giọng hát
 • Bước 5: cắt ghép nhạc bằng 2 cách là Cut hoặc Split. Cut là cắt trực tiếp đoạn không muốn giữ lại và Split là phân chia đoạn lớn thành các đoạn nhỏ để sau đó xóa.
Bước 5: cắt ghép nhạc
Bước 5: cắt ghép nhạc
 • Bước 6: điều chỉnh âm lượng. Bạn tăng nhỏ to âm lượng theo ý muốn bằng cách click chuột phải vào V trên bảng điều khiển phía bên trái track âm thanh.
Bước 6: điều chỉnh âm lượng
Bước 6: điều chỉnh âm lượng
 • Bước 7: xuất file âm thanh. Bạn chọn File > Export > Audio. Sau đó hộp thoại hiện ra để bạn chọn nơi lưu trữ file. Sau đó cần bấm Save là xong.
Bước 7: xuất file âm thanh
Bước 7: xuất file âm thanh

Các lưu ý khi sử thu âm bằng adobe audition 1.5

Trong lúc thu âm, nếu muốn dừng thì bạn chỉ cần ấn vào nút record tròn màu đỏ hoặc nút Stop hình vuông để dừng lại. Nếu muốn thu nhiều đoạn khác nhau thì sau khi thu track 1 thì hãy dừng lại sau đó chọn tick vào R ở track 1. Tiếp theo chọn R ở track 2 để thu âm đoạn thứ 2 và tương tự chọn các track tiếp theo cho đến khi hoàn thành.

Về cách ghép nhạc, bạn có thể dùng một trong hai cách là Cut và Split. Với cách Cut, bạn giữ chuột trái để bôi đen phần muốn cắt bỏ. Sau đó nhấn chuột phải Right > Cut hoặc có thể dùng phím Delete để xóa phần muốn bỏ đó. Còn về Split, bạn đưa chuột vào phần muốn tách rồi nhấp chuột phải Right > Split. Sau đó đoạn thu âm sẽ tự động bị tách đôi. Tiếp theo bạn click chuột vào phần muốn bỏ và nhấn Delete.

Như vậy, hdwallpaperslovely.com vừa chia sẻ cách tải và hướng dẫn sử dụng Adobe Audition 1.5. Đây là một phần mềm cực kỳ dễ dùng cho những ai mới làm quen với công việc thu âm. Nó không đòi hỏi cấu hình máy tính của bạn quá mạnh nên nó phù hợp với rất nhiều người. Nếu bạn quan tâm đến việc thu âm thì hãy mong chóng sử dụng Adobe Audition 1.5 nhé. Chúc bạn cài đặt và sử dụng thành công.

32 Replies to “Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Adobe Audition 1.5 chi tiết nhất”

 1. Rất hay, hiêu quả. Cho mình hỏi ngu xíu, nếu thu âm bằng di đô gj rồi đem lên chỉnh sữa dc không

 2. mình tải về đc nhưng trong đó ko có mấy cái mục steinberg Vstplugins gì đó . mong bạn chỉ dạy

 3. Mình đã có phần mềm nầy rồi trên máy tính , muốn hát karaoke và ghi âm thành MP3 thì phải cần những thiết bị nào ? Cảm ơn

 4. Mình đã cài đặt theo hướng dẫn của bạn đã ok. Nhưng khi Open lấy file video karaoke để lấy nhạc thì cửa sổ lại hiện ra thông báo …
  "Đã chọn để mở tệp này và giải thích nó dưới dạng dữ liệu âm thanh, chọn PMC Raw Data dưới dạng loại tệp, nhập dấu hoa thị vào trường Tên tệp và nhấp vào Mở để hiển thị tất cả các tệp"
  Cách khắc phục thế nào vậy bạn ?!

 5. Mfnh tải xong máy tính mỗi pần vô cốc cốc là tự động mở các trang wed quảng cáo khác còn có thêm mấy phần mềm khác xuất hiện sợ quá nên xoá mất r

 6. Sao em tải về máy, mở file mp3 nó báo không hỗ trợ hả anh?
  em đã thử đổi tên không dấu vẫn không được

 7. sao mình cài không được báo ile bị nhiễm virt chỉ chủ sở hữu mới tại được gíp mình với

 8. Anh ơi khi em ghi âm lúc nào đoạn ghi âm củng bị trể hơn so với nhạc. Rất mong được anh hướng dẫn cách nào để kéo đoạn ghi âm lên để không lệch với nhạc ạ..

 9. Anh ơi rep em với ,, sao em add hiệu ứng âm thanh vào trong file em nó không có mục steinberg Vstplugins vậy nó cchỉ có mục Vstplugin thôi

 10. anh ơi sao tự nhiên phần mềm của em lại không nhận mấy cái plugin và bộ wave nữa vậy?no bao la…" the vst effect you selected cannot be found.this effeact may have been uninstalled or difrferent location. please run the refresh effects list command within the edit view ,effects menu to update the vst menu list…" thế là sao anh? phai lam the nao moi xoa dc va add lai dc anh? giup em voi! moi hom qua con binh thuong the ma gio lai tro thanh nhu vay do anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *