Posted on

IDM là một công cụ tải file phổ biến hàng đầu được nhiều người sử dụng. Phần mềm mang đến khả năng kết nối tự động các tập tin đang hoạt động trên trình duyệt. Từ đó thúc đẩy hiệu suất download tệp nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bạn đang học hỏi cách thêm IDM vào Chrome để cải thiện tiện ích máy tính? Vậy hãy cùng hdwallpaperslovely.com theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách thêm IDM vào Chrome chi tiết

Trước khi bắt đầu các tích hợp IDM vào Chrome, các bạn hãy nhanh chóng cài đặt trên máy tính ứng dụng IDM và làm theo từng thao tác như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Internet Download Manager, lựa chọn danh mục “Options” để mở cài đặt.
Lựa chọn danh mục “Options”
Lựa chọn danh mục “Options”
 • Bước 2: Giao diện hiện lên thanh công cụ như hình bên dưới. Hãy tìm đến Tab General và lựa chọn danh mục Google Chrome. Nhấn chọn “OK” để chuyển sang bước sau.
Nhấn chọn “OK”
Nhấn chọn “OK”
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy mở lên trình duyệt Google Chrome. Lựa chọn vào icon “…” nằm ở vị trí bên phải trên cùng của giao diện. (Quan sát hình bên dưới để thực hiện thao tác dễ hơn nhé!”
Lựa chọn vào icon “…”
Lựa chọn vào icon “…”

Khi chọn vào Tab “Tiện ích mở rộng” tức các công cụ khác sẽ hiển thị cho bạn.

 • Bước 4: Truy vấn đến ứng dụng “IDM Integration Module” để tiếp tục cách thêm IDM vào Chrome. Nhấn chọn danh mục “Bật” là xong.
Nhấn chọn danh mục “Bật”
Nhấn chọn danh mục “Bật”

Trong trường hợp bạn không muốn sử dụng các tính năng tích hợp tiện ích giữa Chrome và IDM nữa. Bạn hãy nhấn chọn danh mục “Tắt” hoặc dùng icon “Thùng Rác” để xóa IDM

Khắc phục lỗi IDM không hoạt động trên Chrome

Đã có nhiều tình huống người dùng cài đặt xong phần mềm IDM nhưng không thể sử dụng nó. Lúc này, các bạn có thể giải quyết vấn đề thông qua các thao tác như sau:

 • Bước 1: Lựa chọn phần mềm IDM phiên bản mới nhất cung cấp tiện ích chất lượng. Từ ứng dụng Internet Download Manager, bạn hãy nhấn chọn danh mục “Help” và tìm đến “Check for updates”.
 • Bước 2: Để tiến hành cách thêm IDM vào Chrome mới, bạn đừng quên xóa tiện ích của hoạt động không tốt trên máy đi nhé. Truy cập vào Google Chrome với đường dẫn là chrome://extensions/ . Lúc này, hãy nhấn “Remove” để xóa đi tiện ích IDM cũ.
 • Bước 3: Tiến hành các thao tác cài đặt mới đã được chia sẻ ở trên nhé!
Xử lý các vấn đề thường gặp giữa IDM và Chrome
Xử lý các vấn đề thường gặp giữa IDM và Chrome

Chỉ với ba bước vô cùng đơn giản là bạn đã có thể khắc phục tình trạng IDM không hoạt động trên Chrome rồi. Đối với một số thiết bị không hỗ trợ sẵn phần mềm Internet Download Manager trên máy. Các bạn có thể sao chép liên kết tải xuống trên internet sau đó dán vào IDM. Đây là một mẹo nhỏ giúp bạn tải phần mềm IDM nhanh hơn.

Một số lưu ý cần biết

Khi muốn tích hợp IDM vào Chrome nhưng lại không tìm thấy ứng dụng Internet Download Manager trong tiện ích thì phải làm sao? Lúc này, bạn hãy tìm đến thư mục cài đặt IDM và thử truy cập vào nó. Thông thường, vị trí của IDM nằm ở ổ đĩa C:/program files. Trỏ chuột đến file IDMGCExt.crx để đặt nó vào Tab Menu trên thiết bị nhé!

Ngoài ra, phần mềm IDM có thể bị chặn bởi một số công nghệ tiện ích khác quét virus, tiện ích AdwCleaner… Nêu không may gặp phải tình trạng này, bạn nên đưa luôn phần mềm IDM vào danh sách tiện ích an toàn. Đây là phương pháp tốt nhất giúp chúng ta sử dụng và bảo vệ IDM hiệu quả nhất.

Giới thiệu về phần mềm IDM

IDM là tiện ích công nghệ trên máy tính được viết tắt từ Internet Download Manager. Phần mềm ra đời với mục đích cung cấp tính năng quản lý download file tệp.

Hướng dẫn cách thêm IDM vào Chrome vô cùng đơn giản
Hướng dẫn cách thêm IDM vào Chrome vô cùng đơn giản

 Từ trình duyệt thiết bị, hệ thống nâng cao tốc độ tải file. Hạn chế các lỗi máy lag khi tải phần mềm từ IDM. Đối với hệ điều hành Microsoft Windows thì IDM được tích hợp sẵn. Đặc điểm cơ bản của IDM là kết nối tự động với các trình duyệt trên thiết bị laptop, máy tính. Giao diện phần mềm trực quan, thân thuộc giúp người dùng dễ dàng sử dụng. Bao gồm như cách thêm IDM vào Chrome, Firefox, Microsoft Edge…

Công cụ IDM phát triển mạnh mẽ đem lại nhiều tiện lợi cho chúng ta. Trong đó, phần mềm có thể thích ứng với các loại máy chủ đa dạng. Điển hình như tường lửa, giao thức HTTP, âm thanh, video…

Trong lúc sử dụng, Internet Download Manager hoạt động bằng cách bắt link tải về. Ngày nay, phần mềm IDM hỗ trợ cài đặt hầu hết trên mọi loại trình duyệt. Người dùng được phép tải xuống ngay bằng nút tải file trên giao diện. Sau đó ứng dụng IDM ngay trong thiết bị của mình với những tính năng hết sức đa dạng.

Chức năng của phần mềm IDM

Với thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay, IDM là phần mềm rất cần thiết trong công việc và học tập. Với cách thêm IDM vào Chrome, người dùng có thể sử dụng rất nhiều tính năng hữu ích như sau:

 • Internet Download Manager quản lý thao tác nhập, xuất quá trình tải file. Lúc này, người dùng có quyền tiếp tục download phần mềm hoặc ngừng lại theo mong muốn. Ngoài ra, hệ thống tự động còn cung cấp khả năng bổ sung quá trình tải file còn thiếu khi vô tình mất nguồn, mất điện, mất internet…
 • Phần mềm tích hợp khớp với mọi loại trình duyệt: IE, FireFox, Chrome, Cốc Cốc, Apple Safari…
 • Hệ thống tự động kết nối với địa chỉ file tải xuống và giúp người dùng quản lý tốc độ tải phần mềm.
 • IDM cung cấp tính năng tải xuống đa dạng tập tin.
 • Phần mềm có thể đọc và tải mọi định dạng file tệp trên trình duyệt như 3GP, MP3. MP4…web xem video, web xem phim.

Khi được tích hợp IDM cùng Chrome, IDM có vô số các tiện ích khác giúp người dùng thuận lợi xử lý công việc. Tiếp theo, hãy cùng https://hdwallpaperslovely.com/ tìm hiểu các bước trong cách thêm IDM vào Chrome siêu đơn giản nhé!

Qua đây, chắc hẳn các bạn đã biết được cách thêm IDM vào Chrome rồi phải không nào? Hy vọng, những chia sẻ của hdwallpaperslovely.com đã giúp bạn biết thêm nhiều chức năng của IDM. Từ đó có thể tích hợp tiện ích thành công trên thiết bị của mình. Giờ đây, quá trình tải file sẽ diễn diễn ra rất thuận lợi đấy!

28 Replies to “Bỏ túi cách thêm IDM vào Chrome tiện lợi không phải ai cũng biết”

 1. trước khi chuyển file đó vào chrome thì bật chế độ nhà phát triển lên trước nhé, sau đó tắt chế độ NPT là xong. hôm nay mò mất cả 15'

 2. các bạn k cần mất thời gian như vậy chỉ cần làm theo mình 3 GIÂY LÀ XONG:
  B1: mở trình duyệt muốn thêm tiện ích (coccoc, chrome,..vv)
  B2: truy cập trang chủ tiện ích idm như sau:
  https://chrome.google.com/webstore/detail/idm-integration-module/ngpampappnmepgilojfohadhhmbhlaek
  B3: nháy vào nút "thêm tiện ích"
  thế là nó tự thêm. 3 giây là xong!!!

 3. đây là video chính xác nhất tôi từng xem , ko như mấy ông kia lề mà mà lề mề toàn nói linh tinh:))

 4. anh ơi e xài chrome phiên bản 67.0.3396.87
  sao nó bảo "không thể thêm các ứng dụng, tiện ích và tập lệnh người dùng"

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *