Posted on

Adobe Audition là phần mềm xử lý âm thanh chuyên nghiệp đơn giản. Vậy nên, phù hợp với người mới bắt đầu tập thu âm, mix nhạc,… Song, người dùng cần biết cách xuất file trong adobe audition để áp dụng lúc cần. Hôm nay, https://hdwallpaperslovely.com sẽ hướng dẫn chi tiết qua bài viết sau.

Hướng dẫn các bước xuất file trong adobe audition

Tương tự cách xuất file mp3 trong Adobe Audition CS6, chúng ta không thể tách hoàn toàn khỏi bản gốc. Ở đây, bạn làm cân bằng âm thanh trong Adobe Audition của ca sĩ. Quy trình thực hiện:

Bước 1: Bạn nhấn tổ hợp Ctrl + O tại giao diện chính Audition thì bài hát muốn cắt beat được mở.

Hướng dẫn cách xuất file trong adobe audition
Hướng dẫn cách xuất file trong adobe audition

Bước 2: Bạn bấm lần lượt Effects -> Stereo Imagery -> Center Channel Extractor.

Bước 3: Ở mục preset, bạn chọn Vocal Remover

Bạn chọn Vocal Remover/ tại mục preset
Bạn chọn Vocal Remover/ tại mục preset

Bước 4: Tại Frequency Range, giọng nam chọn “Male Voice”. Đổi lại, nếu giọng nữ thì chọn “Female Voice”.

Bước 5: Trong Giáo trình Adobe Audition CC, bạn chỉnh 2 cột Center Channel Level và Side Channel Levels đến khi hài lòng. Lưu ý, cột Center Channel Level càng nhỏ thì giọng hát càng nhỏ.

Thực hiện chỉnh 2 cột Center Channel Level và Side Channel Levels
Thực hiện chỉnh 2 cột Center Channel Level và Side Channel Levels

Bước 6: Bạn áp dụng thay đổi bằng cách Bật/tắt nút “Power”. Nếu bạn muốn nghe và so sánh bản nhạc gốc và bản đã tách thì dùng nút “Play/Pause”.

Bước 7: Khi bạn đã vừa ý muốn áp dụng cài đặt thì chọn Apply. Sau đó, tiến hành xuất file nhạc bằng cách: File-> Export -> File…

Bước 9: Tương tự Export File Audition, bạn xác định nơi lưu file trong bộ nhớ -> chọn định dạng MP3 -> OK.

Xác định nơi lưu file
Xác định nơi lưu file

Một số điểm cần lưu ý khi xuất file trong adobe audition

Web hdwallpaperslovely chia sẻ nhiều bài viết liên quan tiêu đề này. Vì một file thu âm có thể lẫn một số tạp âm với nhiều loại khác nhau. Vậy nên, chúng ta cần biết lọc và loại bỏ những tạp âm (ù ù, rè rè). Song, tiếng chó mèo hoặc xe cộ thì không được.

Trong cách sử dụng Adobe Audition, tính năng Noise Reduction có thể giúp bạn lọc bỏ được âm thanh. Song, bạn sử dụng lọc tạp âm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng file âm thanh (vocal, giọng hát,..).

Vì vậy, bạn nên đầu tư chiếc HYPERLINK micro thu âm tốt để loại bỏ tạp âm. Đồng thời, hạn chế thu âm trong không gian không đủ yên tĩnh. Và, chúng ta không nên bật quá nhiều thiết bị điện xung quanh khi đang ghi âm.

Nếu chất lượng thu âm ban đầu đủ tốt thì bạn không cần sử dụng đến tính năng loại bỏ tạp âm này. Ngược lại, bạn cần loại bỏ tạp âm khi file vừa ghi chứa nhiều tạp âm gây ồn ào và lộn xộn.

Tìm hiểu những tính năng tuyệt vời của adobe audition

Đây là phần mềm cung cấp bộ công cụ tất cả cho việc chỉnh sửa và sản xuất âm thanh chuyên nghiệp. Theo các chuyên gia, phần mềm này hoàn hảo cho thiết kế âm thanh, nhạc sĩ, kỹ sư ghi âm, kỹ sư làm chủ hoặc âm thanh tại phòng thu

Ghi âm và trộn

Các tracks “Multitrack View” không bị giới hạn số. Trong giai đoạn chỉnh sửa âm thanh từng bản thu, bạn kéo clip và kiểm soát chéo tự động mờ đi có tay cầm trên-clip. Điều này giúp các tập tin nhanh chóng sửa lại với nhau.

Ghi âm và trộn trong adobe audition
Ghi âm và trộn trong adobe audition

Động cơ trộn có độ trễ thấp mạnh mẽ

Theo hdwallpaperslovely.com, người nghe có thể di chuyển khối lượng, chảo và các hiệu ứng. Tham số tự động ghi lại những thay đổi khi thực hiện và phong bì của dòng thời gian

Duplicate âm thanh

Những giai điệu âm thanh hài hoà và sinh động nhờ hơn 50 hiệu ứng âm thanh và công cụ DSP hỗ trợ. Tăng âm lượng trong Adobe Audition đến mức chuẩn nét là điều cần thiết.

MIDI timecode (SMPTE / MTC) tổng thể hoặc hỗ trợ nô lệ. Hơn thế nữa, đồng bộ hóa phát lại âm thanh với máy tính, sàn video hoặc bất kỳ phần cứng nào.

Có sẵn Plug-in

Một phiên đa theo dõi cho phép chúng ta ghi cùng một lúc lên đến tám mươi. Điều này thật tuyệt vời để sở hữu số lượng file lớn.

Sáng tạo và sắp xếp

Phần mềm được VSTi hỗ trợ. Trong trình soạn thảo cuộn piano được ghi lại và chỉnh sửa MIDI. Bán kính thời gian kéo dài từ iZotope có thể làm thay đổi tiến độ. Hoặc, không thay đổi hoặc thay đổi sân mà không bóp méo tiến độ. Trong xuất video trong Adobe Audition, bạn sử dụng các thuật toán thời gian-căng-chất lượng cao

Hiệu ứng guitar Analog-mô hình

Video trong Surround mã hóa. Công cụ lặp linh hoạt cho phép xây dựng âm nhạc chất lượng cao nhanh chóng. Loops tự động phù hợp tiến độ phiên toàn cầu và chính.

Tập tin vòng một Snap hình thành do nhịp phát hiện và đánh dấu nhịp đập tự động làm mới. Rất nhiều hỗ trợ DJ và những người khác cần phù hợp với nhịp giữa các file một cách nhanh chóng. Đưa File MIDI vào phiên đa theo dõi chơi đồng bộ với những dự án âm thanh và video

Chỉnh sửa và Master

Trên một khu vực được lựa chọn, hiệu ứng Paint Brush và Spot Healing Brush công cụ làm mượt. Bạn nhấp chuột để xuất hiện tự động sửa chữa và tiếng ồn khác

Công cụ chỉnh sửa giai đoạn tự động

Nhiệm vụ giảm nhiễu thông minh loại bỏ tiếng ồn và thay đổi theo thời gian. Bao gồm: than vãn, xôn xao, tiếng ồn xung quanh,…Theo cách lọc tạp âm trong Adobe Audition, hiệu ứng làm chủ cung cấp tất cả mọi thứ để reverb. Công cụ hiển thị quang phổ tần số, chảo quang phổ và giai đoạn cụ thể:

Ghi CD tích hợp

Xóa tính năng Silence phát hiện và loại bỏ sự im lặng giữa các từ hoặc nguồn khác. Dựa trên chảo vị trí hoặc pha, bạn giảm hoặc tăng phần thanh nhạc hoặc nhạc cụ của một ca khúc. Sử dụng tính năng này, bạn chỉnh sửa mạnh mẽ hoặc tạo ra một cappella hoặc karaoke sẵn.

  • Nhóm RMS bình thường
  • Hỗ trợ sóng truyền phát
  • Chuyển đổi tỷ lệ mẫu chất lượng cao.
Ghi CD tích hợp trong Adobe Audition
Ghi CD tích hợp trong Adobe Audition

Đến đây, bạn đã biết cách xuất file trong adobe audition chưa ? Thông tin này được cập nhật từ nguồn uy tín nên bạn yên tâm tham khảo. Chúc bạn thực hiện thành công!

10 Replies to “Mách bạn các tuyệt chiêu xuất file trong adobe audition chi tiết”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *