Posted on

ADB Xiaomi là phần mềm dùng để chạy điện thoại Xiaomi nói riêng và điện thoại Android trên máy tính nói chung. Người dùng sẽ dùng ADB và Fastboot để kiểm tra những lỗi ứng dụng trên thiết bị điện thoại. Ngoài ra ADB và Fastboot còn có thể xử lý rất nhiều vấn đề khác nữa trên điện thoại Android. Dưới đây, https://hdwallpaperslovely.com xin chia sẻ đến bạn cách cài đặt ADB và fastboot nhanh chóng nhất.

ADB Xiaomi và Fastboot là gì?

ABD là tên gọi tắt của phần mềm Android Debug Bridge. Đây là một công cụ vô cùng mạnh mẽ và linh hoạt cho phép người dùng thực hiện rất nhiều thao tác. Có thể kể đến các công việc như: tạo bản sao lưu thiết bị, tìm nhật ký, cài đặt và gỡ các ứng dụng, chuyển file, tùy chỉnh ROM. Đặc biệt hơn, ADB rất hữu ích trong vấn đề khắc phục lỗi của các ứng dụng đang gặp vấn đề trên điện thoại.

Hiện nay, ADB được sử dụng nhiều nhất như là một phần mềm hỗ trợ chạy các ứng dụng điện thoại trên máy tính. ADB cho phép bạn tương tác và giao tiếp với điện thoại Android như một nhà phát triển ở một mức độ nào đó. Nếu chúng ta muốn chuyển các tệp tin và thiết bị và sau đó thực thi tất cả các tệp tin đã root thì lúc này việc sử dụng ADB là rất tiện dụng.

Cũng như ADB, Fastboot được dùng để liệt kê các lệnh thiết bị đính kèm. Sẽ có nhiều cách flash các phần khác nhau trên thiết bị Android khi ở chế độ Fastboot mode. Có thể kể đến như: cập nhật phiên bản mới cho hệ thống hay xoát toàn bộ dữ liệu người dùng. Tương tự ADB, Fastboot sẽ được dùng để hỗ trợ người dùng trong quá trình root lại thiết bị. Và Fastboot mode cũng được dùng nhiều để chuẩn được và khắc phục cái lỗi phần mềm trên điện thoại.

Cuối cùng, Fastboot còn được sử dụng để flash một recovery image mới. Sau đó, ứng dụng cho phép bạn có quyền truy cập root theo cách đó.

Nói chung, nếu bạn muốn root các thiết bị Android thì cả ADB và Fastboot đều hữu ích.

ADB Xiaomi và Fastboot là gì?
ADB Xiaomi và Fastboot là gì?

Các bước cài đặt ADB và Fastboot

Dưới đây là các bước cài đặt ADB Xiaomi hoặc Fastboot điện thoại Xiaomi và Android trên nền tảng Windows.

 • Bước 1: download và cài đặt 15 seconds ADB Installer.
 • Bước 2: click chuột phải vào file bạn vừa mới tải về và chọn Run as administrator.
Bước 2: chạy phần mềm
Bước 2: chạy phần mềm
 • Bước 3: sẽ có một cửa sổ hiện ra, bạn nhập Y (Yes) rồi bấm Enter tương ứng với mỗi câu hỏi để có thể cài đặt ADB mở rộng.
Bước 3: cài hệ thống ADB mở rộng
Bước 3: cài hệ thống ADB mở rộng
 • Bước 4: sau khi đã chạy ADB mở rộng xong, bạn hãy khởi động lại máy tính để hoàn tất cài đặt và tránh được ứng dụng xuất hiện lỗi.
 • Bước 5: trên điện thoại Xiaomi hoặc Android, hãy truy cập vào Settings (Cài đặt) > About Phone (Thông tin thiết bị) > Build Number (Số hiệu bản tạo). Sau đó nhấp liên tục cho đến khi thông báo hiện ra “Bạn đã bật chế độ nhà phát triển”.
Bước 5: bật chế độ nhà phát triển
Bước 5: bật chế độ nhà phát triển
 • Bước 6: sau khi nhận thông báo, bạn nhấn vào Back để trở lại phần Settings (Cài đặt). Sau đó truy cập vào mục Developer Options (Tùy chọn nhà phát triển). Tiếp đó hãy tick vào ô USB Debugging như hình dưới.
Bước 6: tùy chọn nhà phát triển
Bước 6: tùy chọn nhà phát triển
 • Bước 7: dùng cáp USB để kết nối điện thoại và máy tính và chờ hệ thống cài đặt Driver.
 • Bước 8: trên máy tính, truy cập vào ổ C và tìm đến mục ADB. Bạn nhấn và giữ phím Shift vào mục adb này. Tiếp tục nhấn chuột chọn Open command window here.
Bước 8: open command window here
Bước 8: open command window here
 • Bước 9: ở cửa sổ Command Prompt hãy nhập dòng chữ “adb devices” rồi nhấn Enter.
Bước 9: nhập adb devices
Bước 9: nhập adb devices
 • Bước 10: cửa sổ Command Prompt hiện lên danh sách các thiết bị kết nối. Trên cửa sổ hiển thị sẽ yêu cầu bạn cho phép RSA Keys. Hãy đánh dấu tích vào Always Allow để cho phép RSA Keys. Lúc này màn hình sẽ hiện lên thông báo có chứa Serial Number và đó chính là số Serial của thiết bị của bạn. Và bạn đã hoàn tất cài đặt.
Bước 10: cho phép RSA Keys
Bước 10: cho phép RSA Keys

15 lệnh phổ biến của ADB bạn cần nắm

Dưới đây là tổng hợp 15 lệnh ADB thường dùng.

 • Khởi động hoặc dừng máy chủ ADB: adb start-server (khởi động) và adb kill-server (dừng)
 • Liệt kê các thiết bị Android được kết nối: adb devices
 • Biết trạng thái thiết bị: adb get-state
 • Hiển thị số Serial của thiết bị: adb get-serialno
 • Sao chép file từ máy tính sang điện thoại: adb push [source] [destination]
 • Sao chép file từ điện thoại sang máy tính: adb pull [source] [destination]
 • Cài đặt hoặc gỡ ứng dụng: adb install “path/ to/ file.apk” (cài ứng dụng) và adb uninstall <package-name>. Nếu muốn thay thế số Serial thì sẽ dùng lệnh: adb – s [serial- number] install “path/ to/ file.apk”.
 • Sao lưu thiết bị Android: adb backup- all
 • Khôi phục thiết bị Android: adb restore “path /to/ backup.adb”
 • Khởi động lại thiết bị Android vào chế độ Recovery: adb reboot-recovery
 • Khởi động lại thiết bị Android vào chế độ Bootloader: adb reboot-bootloader
 • Khởi động thiết bị Android vào Fastboot: adb fastboot
 • Khởi động Shell từ xa: adb shell
 • Chụp ảnh màn hình: adb shell screencap -p “path/ to/ screencap.png”. Khi thay thế đường dẫn đích, lệnh sẽ như sau: adb shell screencap -p “sdcard /to/ screenshot.png”
 • Quay màn hình Android: adb shell screenrecord “path/ to / record.mp4”

Như vậy, hdwallpaperslovely.com vừa chia sẻ đến bạn các thông tin về ADB Xiaomi, chi tiết cách cài đặt cũng như các lệnh phổ biến. Hy vọng qua bài viết bạn có thể hiểu rõ hơn về ADB và Fastboot. Chúc bạn có thể cài đặt và thực hiện các lệnh thành công. Nếu thấy bài viết hữu ích thì đừng quên chia sẻ nhé!

41 Replies to “Cách thiết lập ADB và Fastboot trên điện thoại Xiaomi dễ dàng nhất”

 1. Hola, no puedo o no se salir del modo fastboot Ayuda porfa. Hi, i can't or i don´t know how to escape of the mode fastboot. Help please. Mi A1

 2. My phone is getting connected and recognize the adb commands but i cant any driver in the DEVICE MANAGER. How do i know if fastboot driver is installed or not?

 3. I love that, I was looking for apps, programs, and tutorials, but now with this video, I could resolve my issue with my cellphone Xiaomi, thank you! Great video.

 4. Man this tutorial was sure a nice one but I suggest don't use ad.fly for your downloadable files, better be use other link shrinker than ad.fly, much safer and easier to use. . .

 5. Hi, My PC doen't even show the device in device manager when entering into fastboot mode, what could it be/could I do? (xiaomi mi9).
  Moreover if i search fastboot/adb devices with the prompt in /localdisk/adb it does show the phone in both cases with the same number code.

 6. I tries this and when I click on refresh on miflash tool.. phone is not detected..even thouhj faatboot drivers are installed

 7. Recently my internal storage got almost full ,it flashed repeated warnings that "some system functions may go wrong,please freeup some space".I just did not paid much attention to it and proceeded to download a file when my internal storage level was less than 100 mb and then suddenly my phone got switched off.when I tried to switch it on it got stuck in the middle with Android one logo .please help me to solve this problem as I don't want to lose my data. please help me out please

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *