Posted on

Với sự phát triển của công nghệ lĩnh vực in ấn xuất hiện nhiều kiểu in mới lạ. Một trong số đó là kỹ thuật in decal chuyển nhiệt đã ra đời để phục nhu nhu cầu của con người. Công nghệ này hiện đại hơn và có nhiều ưu điểm tốt hơn những kỹ thuật in lâu năm. Để hiểu hơn về in decal nói chung và in áo decal chuyển nhiệt nói riêng bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây.

In decal chuyển nhiệt là gì?

Những điều bạn cần biết về in decal chuyển nhiệt
Những điều bạn cần biết về in decal chuyển nhiệt

In decal chuyển nhiệt được biết đến là một kỹ thuật mới trong lĩnh vực in ấn. Khác với in ấn decal thông thường sử dụng decal để dán và dễ dàng bóc ra khi không cần thiết. Kỹ thuật in chuyển nhiệt sử dụng decal để in và dùng nhiệt để cố định miếng dán không bị bong tróc.

Để có được một sản phẩm tốt hình ảnh in được rõ ràng và sắc nét phải đảm bảo từ máy móc đến kỹ thuật và chất liệu. Miếng decal có tốt mới cho rằng được sản phẩm đẹp. Một miếng decal dùng để in phải được cấu tạo từ 4 lớp.

Lớp đầu tiên là lớp mặt ngoài cùng cần phải làm từ màng nhựa, vải hoặc hợp chất vô cơ để đảm bảo có thể in lên áo. Lớp thứ hai là lớp keo dính sử dụng để hình ảnh có thể bám chắc vào áo. Lớp thứ ba là lớp chống dính, lớp này sử dụng để ngăn dính vào lớp đế người sản xuất sẽ dễ dàng bóc ra sau khi in. Lớp cuối cùng là lớp đế làm từ giấy để giúp những lớp trên sẽ không bị ảnh hưởng trong quá trình in ấn.

Xem thêm dịch vụ của in Đăng Quang: https://indangquang.vn/in-chuyen-nhiet/

Các loại in decal chuyển nhiệt

In decal chuyển nhiệt được chia làm hai loại chính là PVC và PU. Tùy vào từng kiểu áo và chất liệu chúng ta sẽ lựa chọn loại in khác nhau. Nếu người sử dụng muốn in áo phông, áo đồng phục nên chọn in áo decal chuyển nhiệt PU. Chất liệu áo phông mềm và co dãn sẽ phù hợp để in decal PU.

Với kiểu in decal chuyển nhiệt PVC lại cần những sản phẩm chắc chắn và dày dặn hơn sẽ hợp hơn khi in túi, in balo. Cùng với đó chi phí bỏ ra giữa 2 kiểu in này cũng sẽ khác nhau.

Quy trình sản xuất áo với decal chuyển nhiệt

Dưới đây là các bước in áo decal chuyển nhiệt bạn cần biết.

  • Bước 1: Khách hàng sẽ được chọn mẫu và công ty sản xuất sẽ thiết kế hình ảnh được in trên máy tính và truyền vào máy in phun. Tiếp theo hình ảnh trên decal sẽ được cắt viền.
  • Bước 2: Sau khi đã in decal và cắt chúng ta sẽ sử dụng thủ công để cắt và chỉnh sửa lại những chi tiết thừa trên áo. Dùng màng định hình để cố định miếng decal in trên áo.
  • Bước 3: Bước cuối cùng hình ảnh được in sẽ được chạy qua màng cán nhiệt. Màng này có tác dụng giúp miếng in được dính chặt lại trên áo. Thời gian ép rất nhanh chỉ trong vòng 1 phút dưới tác động của nhiệt độ và máy ép.

Chỉ với một vài bước đơn giản với kỹ thuật chuyển nhiệt chúng ta đã có một chiếc áo được in decal đẹp và chất lượng.

Đặc điểm của in áo chuyển nhiệt

Việc in áo decal chuyển nhiệt bạn sẽ không phải lo lắng về hình ảnh bị bong tróc nữa vì miếng decal được in và bám vô cùng chắc trên áo. Bên cạnh đó, kỹ thuật in này giúp hình ảnh được in chống thấm nước tốt. Bạn có thể tự do mặc đi chơi ngoài trời mà không lo bị hỏng hay bay màu dưới trời nắng.

Qua đây chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về kỹ thuật in áo decal chuyển nhiệt vô cùng mới lạ. Những chiếc áo được in ra luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người dùng. Nếu bạn đang có nhu cầu in ấn các loại áo phông, áo đồng phục,.. có thể tham khảo tại website https://indangquang.vn/

Xem thêm nhiều bài khác tại: https://hdwallpaperslovely.com/kinh-doanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *