Posted on

Bên cạnh Droid4X, BlueStacks,…thì NoxPlayer hiện đang là phần mềm giả lập ưa chuộng nhất. Sở hữu NoxPlayer người dùng được trải nghiệm hầu hết các ứng dụng cũng như tựa game Hot trên PC. Vậy nên những chủ đề liên quan đến Nox App Player luôn được mọi người quan tâm. Trong đó cách chia sẻ, sao chép các file giữa Nox App Player Root cùng máy tính là vấn đề được hỏi nhiều nhất. Vậy nên https://hdwallpaperslovely.com sẽ hướng dẫn Root  Nox Player chi tiết.

Tải NoxPlayer về máy

NoxPlayer là trình giả lập Android. Phần mềm được Nox phát triển giả lập mọi ứng dụng Android ở nền tảng Windows, MaOs,…Từ đó giúp bạn có thể tùy chỉnh bàn phím và chuột cho tựa game hay ứng dụng trên APK. Song để có thể Nox App Player Root với máy tính bạn cần tải NoxPlayer về máy.

NoxPlayer là phần mềm giả lập tốt nhất hiện nay với lượng người dùng đông đảo
NoxPlayer là phần mềm giả lập tốt nhất hiện nay với lượng người dùng đông đảo

Link tải NoxPlayer

Hiện NoxPlayer hỗ trợ trên 2 hệ điều hành chính. Bao gồm Windows và MacOS. Đây cũng là 2 nền tảng điều hành thông dụng trên thị trường hiện nay. Vậy nên khi tải link NoxPlayer tùy vào hệ điều hành mà bạn lựa chọn link tải khác nhau. Cụ thể:

 • Link download dành cho Windows: https://vn.bignox.com/vn/download/fullPackage
 • Link download dành cho MacOS: https://bit.ly/34r7jKa
 • Link trang chủ: https://www.bignox.com

Một khi bạn tải NoxPlayer về bạn chỉ cần giải nén file và sử dụng là được.

Cấu hình yêu cầu của NoxPlayer

Mặc dù link tải đã được gợi ý như trên tuy nhiên bạn cũng cần xem xét về cấu hình khi tải. Nếu cấu hình của bạn yếu thì khi vận hành Root device nox dễ bị giật và bị lang. Do đó bạn cần xem trước kỹ càng cho mình hạn chế những ảnh hưởng liên quan xảy ra.

Yêu cầu hệ thống khi sử dụng NoxPlayer
Hệ điều hành Yêu cầu tối thiểu (mở 1 giả lập) Sử dụng tốt nhất ( mở 2 đến 3 giả lập)
Hệ điều hành Windows XP SP3, Windows Vista, Windows 7. Đi kèm với đó là Windows 8, Windows 10 và DirectX 9.0c Windows 7, Windows 8, Windows 10
Bộ xử lý Tối thiểu là bộ xử lý lõi kép cả Intel và AMD đều được Yêu cầu hỗ trợ VT – xAMD – V. Hoặc hiệu suất cao hơn
Video Hỗ trợ OpenGL 2.0 và cao hơn Cao hơn 2.0 càng tốt
Ram 1.5GB 4GB
Bộ nhớ data Không gian lưu trữ ít nhất 1GB. Không gian trống của ổ đĩa cứng 1.5GB
Internet Kết nối Internet
Media Không yêu cầu đặc biệt
Resolution Không yêu cầu đặc biệt

Hướng dẫn chia sẻ, sao chép các file giữa Nox App Player root và máy tính

Sau khi bạn đã có NoxPlayer bây giờ bạn hoàn toàn có thể thực hiện sao chép các file giữa Noxplayer Root với máy tính. Nhìn chung việc chia sẻ  vào sao chép tập tin qua lại NOX với máy tính không phức tạp như bạn nghĩ. Bạn chỉ cần bật chế độ Root trên Nox App Player rồi thực hiện đúng hướng dẫn mà hdwallpaperslovely chia sẻ sau:

Cách Root Nox App Player

Theo mặc định Nox không Root. Vậy nên bạn cần chuyển sang chế độ Root trước khi thao tác sao chép, chia sẻ file dữ liệu. Bạn chỉ cần tìm đến mục Nox System setting sau đó chọn General và chuyển từ Off sang On. Sau đó bạn nhấp chọn Save changes đồng thời khởi động lại Nox.

Bạn tìm đến mục Nox System setting chọn General và chuyển từ Off sang On
Bạn tìm đến mục Nox System setting chọn General và chuyển từ Off sang On

Bên cạnh đó xin lưu ý với bạn rằng Nox được biết là không tương thích với Mod. Nếu bạn đang sử dụng những ứng dụng như thế ắt hẳn sẽ nhận được thông báo là Nox không Root. Hơn nữa ứng dụng không hoạt động.

Sao chép file từ máy tính sang NoxPlayer

Bạn có thể chuyển dữ liệu ở PC đến Nox App Player dễ dàng qua 2 lựa chọn chính. Bạn áp dụng cách nào cũng đều được sao cho thuận tiện nhất đối với mình. Cụ thể:

Lựa chọn 1:

Đầu tiên bạn mở Nox trên giao diện máy tính. Sau đó bạn tìm đến file cần chuyển đến NoxPlayer ở máy tính và thu nhỏ tab lại. Bây giờ bạn kéo thả file từ máy tính đến Nox để tiến hành sao chép file.

Bạn kéo file tài liệu cần sao chép vào Nox App Player Root
Bạn kéo file tài liệu cần sao chép vào Nox App Player Root

Trong cửa sổ File  Manager – quản lý tệp bạn click chuột vào Open Apk Folder ngay bên dưới biểu tượng NoxPlayer APK màu xanh. Đây là thư mục chứa tập file mà bạn vừa di chuyển từ máy tính sang lúc nãy.

Bạn click chuột vào Open Apk Folder dưới biểu tượng tệp màu xanh
Bạn click chuột vào Open Apk Folder dưới biểu tượng tệp màu xanh

Cuối cùng bạn chỉ cần cài đặt file APK lúc này sao chép từ PC để Nox chuyển. Hoặc bạn có thể sao chép tập tin đến địa điểm khác trong Nox.

Sao chép tập tin thành công
Sao chép tập tin thành công

Lựa chọn 2

Lựa chọn 2 trong cách sao chép các file giữa Nox Player Root với máy tính là bạn hãy mở thư mục chia sẻ trên máy tính. Thư mục ấy là C:\Users\%username%\Documents\Nox_share.

Hoặc là bạn có thể truy cập qua “My Computer” ở thanh bên cạnh sau đó chọn “Export File”. Tiếp đến bạn click chuột vào “Open Local Shared Folder” như hình dưới.

Bạn click Open Local Shared Folder
Bạn click Open Local Shared Folder

Tiếp đó bạn sao chép các tập tin bạn cần sao chép đến bất kỳ thư mục chia sẻ nào trong máy tính. Sau đó các file thư mục có thể được truy cập trên Nox. Bạn sẽ tìm thấy được những tập tin chia sẻ trong “File Manager/mnt/shared” ở Nox App Player.

Tập tin hiển thị
Tập tin hiển thị

Sao chép các tệp từ Nox App Player vào máy tính

Bạn truy cập vào Nox App Player trong file Manager. Lúc này bạn đánh dấu tích vào ô vuông nhỏ trước file tài liệu bạn muốn sao chép đến máy tính. Sau đó bạn đi đến mnt đến shared đến mage folder. Tại đây bạn click chuột vào dãy nút chấm. Một thông báo hiển thị bạn click chọn “Copy selection here”.

Quy trình thực hiện
Quy trình thực hiện

Bây giờ bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn C:\Users\%username%\Documents\Nox_share để xem các tập tin vừa sao chép trong máy tính. Hoặc bạn có thể truy cập thông qua “My Computer” rồi chọn Export File và click Open Local Shared folder.

Bạn truy cập vào đường dẫn để xem các file sao chép
Bạn truy cập vào đường dẫn để xem các file sao chép

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong cách sao chép, chia sẻ tập tin từ Nox App Player root sang máy tính và ngược lại. Thông qua những hướng dẫn của hdwallpaperslovely.com bạn đã thấy việc sao chép không có gì là phức tạp phải không. Hy vọng dựa vào đó bạn sẽ áp dụng thành công ngay trong 1 lần thử.

15 Replies to “Mách bạn cách sao chép các file giữa Nox App Player root và máy tính”

 1. Timothy SanfordMy pc has no internet nor Wi-Fi. I took my usb stick to the library then went home to install on my computer. I have many old files and want to use AppMonster to backup my apps. It gets put into tidy folders. But says: backup failed. Check if location writable.
  android/data/com.thinkandroid/files/appmonster3/backup/bingo/rev/001.apkBut shows 0bytes on everything.

 2. hey in my pc when i open nox it will download still 99% and does not download still 100% and can you tell my why

 3. Hi there, thank you for the video, i understand now how to share files from PC into Nox.

  I have questions, i edited a video using an app and i saved it within the app with a new filename. I can see the video in the app and in the ES File Explorer, but how can I access it from PC?

  /storage/emulated/legacy/DCIM/AndroVid/Video/test.mp4

  how do i access any of the virtual folder, from PC? storage, system, cache, sdcard, root, etc.

  How do i change the Internal Storage of 31.66GB? can i make it 64GB or higher?

 4. Where are Nox files store? I need to access the application files from windows. Due to the last update of Windows 10 Nox stopped working, so I can not access them from the application. TY

 5. hello sir ! i follow all the steps of video but in the last step when we create new LAN connection in ES , when i fill all the details
  n click to ok button , the pop-up will open nd gives me "authentication failed" error . so plz give me some solution for that problem …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *