Posted on#COVID19 #Coronavirus #SARSCOV2

Toàn cảnh tin tức COVID-19 Việt Nam hôm nay 30/03/2020: Trong số 9 ca nhiễm COVID-19 vừa được Bộ Y tế công bố. có 7 trường hợp là nhân viên của công ty TNHH Trường Sinh tại căng tin Bệnh viện Bạch Mai.

“Tinh thần là tỉnh nào ở tỉnh đó, huyện nào ở huyện đó, xã nào ở xã đó, thôn nào ở thôn đó, nhà nào ở nhà đó”, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ trong cuộc họp Thường trực Chính phủ để nghe Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch bệnh COVID-19.

►Tin tức mới nhất:
——————-
►TRUY CẬP Tạp chí điện tử Saostar tại:
►SUSBCRIBE kênh YouTube chính thức của #Saostar tại:
►LIKE trang Facebook chính thức của Saostar để theo dõi livestream các chương trình giải trí hàng đầu tại:
——————-
Copyright © 2017 Saostar.vn
Vui lòng không đăng tải lại dưới bất kì hình thức nào.

Nguồn: https://hdwallpaperslovely.com

Xem thêm bài viết khác: https://hdwallpaperslovely.com/tin-hot/

39 Replies to “Tối 30/03, 203 ca nhiễm COVID-19 Việt Nam, Thủ tướng công bố dịch trên toàn quốc: Nhà nào ở nhà đó”

 1. máy thở là gì tại sao máy thở vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân viêm phổi do covid -19
  https://www.youtube.com/watch?v=hIeGewW9Oyw

 2. +Su that hang 1000 ca lay nhiem tren ca' nuoc roi, neu khong phai su that nhu the' thi tai sao Vietnam lai tong tan cong diet Dich Covid 19.? ban hay noi' di, neu khong phai qua' nguy cap, thi tai sao cong san lai hoang len nhu the'.?? hon 11 nguoi da' Chet, vua moi them 1 phu nu' 81 Tuoi Chet vi Covid19, tai tien giang,>>>su that day'

 3. Bọn nhà giàu chỉ quen nói Nhiều , phân tích Lắm , chỉ khổ cho tầng lớp dân nghèo lao động , không làm chỉ doi thui mồm mà chẳng ông bà nào thèm nói và đa đong tới

 4. Mình tgấy lo lắng vì không thấy ai trong clip mang bịt mồm hết, rất vô tư và thoải mái

 5. Về biện pháp chống d8ch bv cần tăng cường việc xét nghiệm những người vào bv bằng kit để xác định có dương tính hay không để dập dịch từ trong trứng nứơc khi chưa có biểu hiện giống Hàn quốc đã làm và đã dập được dịch

 6. Tỉnh nào ở tỉnh dó xã nào ở xã do nhà nào ở nhà dó..thử hỏi nếu ở trọ thì phải làm sao..trong vòng 15 ngày dó tiên trọ tiền ăn thì sao…nhà giàu thì k lo rồi còn người nghèo di mưu sinh thì làm sao có tiền dống trọ và ăn uống

 7. Vậy ai lây cho Công ty Trường Sinh.Có thể từ các bệnh viện như Bạch Mai ,Thái Nguyên,Xanh pon này lây ra chứ ở đâu lây ra ,không lẻ người nước ngoài vào công ty lây cho công ty trường sinh.Thiết nghĩ chỉ có từ bv lây ra cho công ty trường sinh thì phần lớn . Bệnh viện bạch mai là nguồn lây chính chứ ở đâu mà ra ,nơi đó điều trị nhiều thứ bệnh truyền nhiểm ,một ổ virus ở đó ,từ đó mà ra chứ đâu ra ,chỉ cần sai sót một chút là dính liền .Bv bạch mai xử lý quá chậm chạp ngay khi bn 86 và 87 dính là phải nội bất xuất ngoại bất nhập liền gì để hơn 10 ngày sau cho nó lan ra tùm lum mới la làng.

 8. Toàn nói là đóng cửa tất cả vậy sao k nghe nhắc tới kcn kcx cần cho nghỉ bớt bởi những khu này tập trung đông ng nhất mà đến h vẫn đi làm bthg k bik trong số đó có ng nhiễm k đã bị ém hết

 9. ban oi chu xuan phuc cam tu tap nhung minh thay cong nhan khu minh dang di lam qua troi mot cong ty co the ca ngan nguoi do ban

 10. Nhà tôi ở vùng hẻo lánh. Mới hôm trước còn nghe Vn là điểm đến an toàn, an toàn nhất thế giới sao nay nghe khiếp khủng vậy????

 11. Cứ như này rồi chết đói không đi làm được lấy gì mà ăn , nhà giàu họ có tiền mình ở nhà lấy tiền đâu ,lo lắm! lại còn công nợ nữa ôi chán quá

 12. Giải pháp ngăn chặn dịch một cách triệt để trong khoảng 30 ngày

  Hướng dẫn cách đọc hiệu quả:
  – đọc với tâm thế của nhà lãnh đạo: Hãy nhìn hình ảnh của phó thủ tướng Việt Nam: Vũ Đức Đam đang ôm đầu, đủ cho ta thấy các nhà lãnh đạo trên toàn thế giới.Đang rất đau đầu vì dịch bệnh, mà chưa có biện pháp hữu dụng nào tối ưu để ngăn chặn dịch bệnh.
  – Đọc với tâm thế của các nhân viên y tế: hiện nay các nhân viên y tế và một số bộ ngành đang phải căng mình lên chống chọi với dịch bệnh mà số lượng bệnh nhân Mỗi ngày một tăng lên, áp lực thật khủng khiếp chưa biết bao giờ dịch bị mới lắng xuống.
  – Đọc với tâm thế của những người đang chịu cách ly: Chúng tôi sẵn sàng chịu cách ly để cho mọi người được an toàn, nhưng tôi không thể biết rằng: khi hết thời gian cách ly, những người ngoài kia có thực sự an toàn không.
  & dù bạn ở trong hoàn cảnh nào và ở vị trí nào trong xã hội, thì trong lúc này đây hầu hết mọi người đều bất an. Tôi mong bạn hãy đọc thật kỹ. Nên đọc với tâm thế của một người có trách nhiệm với chính mình, với người, với tương lai sau này. Có một sự cứu rỗi, tôi muốn báo tin vui này tới tất cả mọi người. Là làm theo phương pháp này tôi tự tin rằng: thế giới Chúng ta sẽ lại được bình an và tươi đẹp.

  Thông báo lệnh Giới Nghiêm trên toàn quốc

  Lệnh giới nghiêm được định ngày rõ từ ngày bao nhiêu đến hết ngày bao nhiêu. thông báo trước thời gian giới nghiêm khoảng từ 10 đến 20 ngày, tùy theo hoàn cảnh dịch bệnh của từng quốc gia.
  Câu hỏi 1: Tại sao phải đưa ra lệnh giới nghiêm
  – Trả lời: Nếu không giới nghiêm thì dịch sẽ bùng phát một cách nhanh chóng và tự do, vì thời gian ủ bệnh của virus đến khi phát hiện là khá lâu. Mà trong thời gian chưa bùng phát thì người bệnh đã tiếp xúc và đi đến nhiều nơi khác nhau. Như thế chúng ta sẽ không đuổi kịp, mà chỉ có giới nghiêm mới bắt được virus một cách hiệu quả.
  Câu hỏi 2: Tại sao phải thông báo trước thời gian giới nghiêm.
  Trả lời: để người dân có đủ thời gian chuẩn bị lương thực, cũng như có đủ thời gian để về với gia đình, hoặc trọn lựa một nơi đầm ấm – hạnh phúc – vui vẻ, cho những ngày giới nghiêm.
  Để cho các doanh nghiệp kinh doanh – sản xuất – trồng trọt có thời gian chuẩn bị trước – trong và sau khi lệnh giới nghiêm có hiệu lực, nhằm mục đích chống lãng phí, cũng như chuẩn bị đầy đủ hơn sau khi lệnh giới nghiêm được gỡ bỏ.
  Để cho các bệnh viện phân loại bệnh nhân, và chuẩn bị tốt nhất về y tế cũng như thực phẩm. Trong thời gian giới nghiêm.
  Để cho các cơ quan ban ngành cũng như ngành y tế. Chuẩn bị tốt về nhân lực – nguồn lực, đưa ra biện pháp tốt nhất và an toàn cho từng khu vực.
  Để cho các loại dịch vụ như điện – nước – môi trường …….vv có đủ thời gian để chuẩn bị về nhân lực và nguồn lực cắm chốt ở từng địa phương.

  THỰC HÀNH: Từ cấp xã – phường, đến trung ương
  1 Phát lệnh thông báo ngày giới nghiêm. Ví dụ: Lệnh giới nghiêm có hiệu lực, từ: 0h 01p ngày 1 tháng 4, đến hết ngày: 15 tháng 4. Trong thời gian chuẩn bị mỗi cấp xã – phường – thị trấn, phải thành lập các đội: tình nguyện – dân quân – y tế …vv. Các ban ngành địa phương, tự lập các chốt và chăm sóc sức khỏe cũng như tinh thần cho người dân. tại khu vực của mình. Các doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất, vẫn có thể tiếp tục hoạt động bình thường, miễn sao không ra khỏi nơi mình cách ly. Những nơi không đủ nhân lực thì nhà nước phải điều động bộ đội – công an, hoặc… tới những khu vực đó.
  2 Luật giới nghiêm:
  Trong thời gian giới nghiêm tất cả mọi người từ cấp chính phủ đến các cấp nhỏ nhất và người dân. Tuyệt đối không rời khỏi khu vực của mình.
  Đặc biệt: các sân bay – các cửa khẩu và tàu thuyền, được áp dụng hình thức cách ly riêng. Ví dụ như: sẽ được cách ly tập trung cho từng nhóm người là 15 ngày liên tục cho đến khi nào dịch bệnh được chấm dứt.

  3 Đặt ra tình luống trong thời gian giới nghiêm
  Tình luống 1: Nếu có người bị bệnh có dấu hiệu nhiễm virus.
  Tình luống 2: Nếu có người bị bệnh thông thường và những vấn đề y tế khác.
  Tình luống 3: xảy ra hỏa hoạn.
  Tình luống 4: đám cưới – đám cưới.
  Tình luống 5…..
  Tình luống 6…..
  4 Kết thúc lệnh giới nghiêm.
  – Khu vực nào không có người nhiễm bệnh, thì được gỡ bỏ cách ly.
  – Khu vực nào có người nhiễm, thì vẫn tiếp tục cách ly và phân loại. Cách ly tất cả mọi người làm nhiệm vụ ở khu vực đã có người nhiễm bệnh.
  5 Hỗ trợ sau thời gian giới nghiêm.
  Ở những nơi không có người nhiễm bệnh, thì dồn toàn lực qua những nơi có người nhiễm. Hoặc những quốc gia còn dư lực lượng, thì nên giúp đỡ những nước có nhiều người nhiễm.

  # Tính khả thi của vấn đề này có lẽ sẽ là biện pháp tốt, dù cho nó sẽ ảnh hưởng ảnh đến rất nhiều người và rất nhiều doanh nghiệp. Nhưng nếu được chọn lựa là 30 ngày bất ổn, hay nhiều tháng, nhiều năm không yên ổn?. Câu hỏi này được dành cho chính phủ và mọi người .Thì ý tưởng của tôi khi đó là một tầm nhìn, là một giải pháp, có thể chặn dịch bệnh một cách triệt để. Là phải biết buông bỏ lợi ích đất nước, lợi ích tập thể và lợi cá nhân trong một thời gian nhất định để đạt được một lợi ích toàn diện.
  – Tính hiệu quả: để có thể đạt được hiệu quả cao thì tất cả các quốc gia trên toàn thế giới, đều nên áp dụng luật giới nghiêm này. Vì nếu chỉ cần một người bị bỏ sót, thì nguy cơ dịch bệnh sẽ lại bùng phát trên toàn thế giới thêm một lần nữa.

  Xin cảm ơn. Tôi yêu thương tất cả mọi người và mọi loài trên trái đất này.
  Trần Văn Toan

 13. Toi nghiep dan Viet Nam qua, chinh phu che dau thong tin, ho noi 203 người bị nhiễm thì cũng giống như bên Trung Quốc, thêm 1 hoặc 2 con số O đăng sau đều có thể đúng. Mong mọi người cẩn thận, giữ gìn sức khỏe, đừng hoảng loạn, cầu nguyện nhất là hãy chăm sóc đến những người lớn tuổi thật tốt.

 14. May thang Mac dịch gio deo khau trang ngoi xa ra roi ha sao o noi la Việt nam hét bệnh roi ma co16 chua khỏi roi o con ai bi nua ma o xao nua di

 15. Những người dân không ý thức, thì bảo lãnh đạo cấp trên không quan tâm, tôi cho những người lãnh đạo,, yêu cầu dân tự mình ý thức,,

 16. Nha nao o nha do mak ad oi ngay nao tui cug phai di lam ..la cong nhan di lam gap bao nguoi roi ..cung so nhug gio khog the nghi thi biet lam sao

 17. Cam tu tap dong nguoi ma cac khu cong nghiep khu che xuat van cho di lam binh thuong. Cho tui lam co den 7 8ngan cong nhan. Thu hoi co 1ca mac benh thi hau qua se nhu the nao qua nguy hiem

 18. Sao không ai dám đưa việc 1 cụ bà 81 tuổi về từ Úc đả đưa vào trại cách ly tập trung , và đả chết trong nhà vệ sinh . Cho thấy nhà cầm quyền CS sẻ dấu nhẹm tất cả những ca tử vong nếu có , hay sẻ được báo cáo là âm tính với vírus vút hán

 19. tu hao wa toi ma dat chuyen ra ke nghe hay that, hoi benh nhan do dau? 0 bit, cai j cg 0 biet, lam vay cho dan dung nghi ngo bon bay vo tich su, day trach nhiem wa nguoi 0 co that, dui vo bat bong huh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *