Trái Cây: Công Dụng Của Qủa Táo, Ăn Táo Chữa Bệnh Gì

Trái Cây: Công Dụng Của Qủa Táo, Ăn Táo Chữa Bệnh Gì

my-portfolio

Trái Cây: Công Dụng Của Qủa Táo, Ăn Táo Chữa Bệnh Gì Táo chữa tiêu chảy và bệnh viêm kết tràng: Peptin trong táo đóng vai trò là bọt biển hấp thu và

(20/05/2020) ஆயுத எழுத்து – கொரோனா தீவாகும் சென்னை: தீர்வு என்ன? | Chennai | COVID19
HỌC TRÊN TRUYỀN HÌNH | MÔN NGỮ VĂN – LỚP 12 | 14H30 NGÀY 09.03.2020 | HANOITV
Install ADB & Fastboot on Mac OS XTrái Cây: Công Dụng Của Qủa Táo, Ăn Táo Chữa Bệnh Gì
Táo chữa tiêu chảy và bệnh viêm kết tràng: Peptin trong táo đóng vai trò là bọt biển hấp thu và đào thải độc tố do vi khuẩn sinh ra, các vi khuẩn này gây ra bệnh viêm dạ dày, viêm ruột và viêm kết tràng. Bên cạnh đó chất tannin(chất chat) có trong táo giúp làm khô niêm mạc ruột và giảm viêm. Các axit hữu cơ như malic có trong táo là chất khử trùng và khôi phục hệ vi khuẩn bình thường trong đường ruột. Khi bị tiêu chảy nên ăn táo toàn quả, nếu các cơ quan tiêu hóa bị ảnh hưởng , kém hấp thu nên sử dụng nước ép táo sẽ rễ dàng hấp thu hơn.

Táo chữa táo bón: Táo giúp điều hòa trức năng ruột, trị được cả chứng tiêu chảy và táo bón. Ăn một hoặc hai quả táo khi đói vào buổi sáng giúp khắc phục sự nhược trương của ruột, là nguyên nhân thường gặp nhất của chứng táo bón.

Táo phòng và chữa ung thư ruột kết: Các nghiên cứu tại nhật sử dụng các động vật trong phòng thí nghiệm cho thấy pectin trong táo có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của khối u gây ung thư trong ruột kết. Mặc dù kết quả trong phòng thí nghiệm, nhưng cũng là nền tảng cho lời khuyên ăn nhiều táo đối với bệnh nhân có nguy cơ ung thư ruột kết , cũng như những người đã được chẩn đoán hoặc đang điều trị bệnh này nhằm tránh tái phát.

Táo giúp ổn định huyết áp: Các nghiên cứu được tiến hành tại nhật, nơi có chế độ ăn chứa nhiều muối, cho thấy những người ăn táo đều đặn có huyết áp thấp hơn những người khác cùng nơi sinh sống. Điều này có lẽ là do táo hầu như không chứa Natri và khá giàu kali góp phần vào ngăn chặn chứng huyết áp cao.

Táo giúp phòng chánh mỡ máu cao: Ăn 2-3 trái táo mỗi ngày, liên tục trong vài tháng cho thấy trong việc giảm mức cholesterol. Có thể tạm lý giải một phần cho tác này là do chất peptin trong táo ngăn cản sự hấp thu muối mật từ đường ruột – muối mật một trong những thành phần cơ bản để cơ thể sản sinh cholesterol.
Táo bảo vệ thành mạch, phòng tránh chứng xơ cứng thành mạch:Trong táo có chứa các hoạt chất nhóm flavonoid nhất là quercetin giúp ngăn ngừa sự đóng căn cholesterol trong thành mạch gây hẹp hoặc tắc nghẽn thành mạch. Các hoạt chất này còn ức chế sự gắn kết các tiểu cầu hình thành cục máu đông gây tắc nghẽn thành mạch. Bên cạnh đó trong táo cũng chứa nhiều kali một nguyên tố giúp bảo vệ và tăng sự dẻo dai, chống lại sự xơ hóa của thành mạch, Vì thế ăn táo đều đặn mỗi ngày giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa thành mạch nguyên nhân gây ra chứng nhồi máu cơ tim, đột quỵ

Táo phòng chánh hình thành sỏi mật: Các nghiên cứu được tiến hành tại một trường đại học pháp trên các động vật trong phòng thí nghiêm cho thấy táo có tác dụng tăng tiết mật làm cho gan thông thoáng,táo cũng giúp cho mật lỏng hơn ngăn ngùa sự hình thành sỏi hình thành sỏi mật.Nhưng không có khả năng điều trị hay đào thải khi đã bị bệnh này.
Do đó các nhà khoa học khuyến khích dung táo đối với các bệnh nhân có nguy cơ bị sỏi mật cao như phụ nữa trên 40 tuổi có từ 2 con, hay những người đã trải qua phẫu thuật

Nguồn:https://hdwallpaperslovely.com/

COMMENTS

WORDPRESS: 3
  • comment-avatar

    Cảm ơn bạn chia sẻ rất hữu ích

  • comment-avatar
  • comment-avatar

    cảm on a chia sẻ video hữu ích

  • DISQUS: