TRỊ CƠN NẤC CỤT NHANH CHÓNG

my-portfolio

Nấc cụt gây khó chịu và khi kéo dài thời gian sẽ gây mệt mọi cho người bị. Dân gian có nhiều cách trị chứng nấc cụt bằng cách uống nước, nín thở… Dướ

DINH DƯỠNG TRONG QUẢ LÊ
[NGHIÊN CỨU] NGƯỜI ĐỘT BIẾN CÓ KHẢ NĂNG CHỐNG LẠI CÁC CĂN BỆNH NGUY HIỂM
ĂN TRƯA ĐÚNG CÁCH CÓ LỢI SỨC KHỎE

Nấc cụt gây khó chịu và khi kéo dài thời gian sẽ gây mệt mọi cho người bị. Dân gian có nhiều cách trị chứng nấc cụt bằng cách uống nước, nín thở… Dưới đây là những cách đơn giản nhanh chóng ngắt cơn nấc cụt dai dẳng.

Uống nước để trị cơn nấc cụt

Uống nước để trị cơn nấc cụt

Đường

Cách đơn giản này giúp bạn thoát khỏi cơn nấc cụt nhanh. Bạn chỉ ăn một muỗng nhỏ đường và nhớ nhai một chút rồi nuốt.

Bịt tai

Đặt ngón tay vào bên trong hai tai cùng lúc và giữ trong 5 phút. Đẩy nhẹ ngón tay vào bên trong nhưng không nên đẩy quá mạnh vì có thể gây tổn thương tai. Lúc này, các nhánh dây thần kinh phế vị giãn ra và ngón tay kích thích chúng chặn tiếng nấc.

Uống nước

Sử dụng nước hoặc súc miệng bằng nước đều có thể chặn các dây thần kinh gây nấc cụt. Uống từ từ và liên tục sẽ giúp cắt cơn nấc cụt.

Hít thở sâu và giữ càng lâu càng tốt

Điều này sẽ làm căng cơ hoành và ngăn nó co lại. Cơ hoành co thắt thường gây nấc cụt và một khi tình trạng co thắt bị chặn, nấc cụt sẽ tự động hết. Lặp lại quy trình này một vài lần.

Thở vào một túi giấy

Cách này sẽ làm tăng lượng carbon dioxide trong máu và khiến cơ thể “quên” tạo cơn nấc cụt vì bận tập trung loại bỏ lượng carbon dioxide ngày càng tăng.

Sử dụng đá viên

Nước đá cục làm dịu các dây thần kinh bị kích thích, từ đó giúp chặn các cơn nấc cụt. Bạn có thể ngậm nước đá hoặc chà nhẹ lên mặt. Có thể nhờ người khác chà đá lên mặt lúc bạn không để ý. Cảm giác lạnh bất ngờ sẽ chặn đứng cơn nấc.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
DISQUS: 0