Posted on

Ngày nay, công nghệ điều hướng cử chỉ được kết hợp rộng rãi trên nhiều dòng smartphone. Không chỉ gắn liền với Iphone X, ứng dụng này còn đang đi cùng các hãng lớn như Xiaomi, Huawei, Android P Beta. Kể cả khi bạn không dùng những dòng máy trên vẫn có thể trải nghiệm thao tác thời thượng ấy thông qua Navigation Gestures Xda. Điểm tuyệt vời của nó là gì? Cùng hdwallpaperslovely.com khám phá ngay thông tin sau đây nhé!

Navigation Gestures Xda được phát hành bởi XDA Developers
Navigation Gestures Xda được phát hành bởi XDA Developers

Giới thiệu về Navigation Gestures Xda

Navigation Gestures Xda được đánh giá cao về khả năng mang đến cơ hội trải nghiệm nút Home ảo đầy thú vị cho người dùng. Vậy đặc điểm chính của ứng dụng này là gì?

Navigation Gestures Xda là gì?

Navigation Gestures được xây dựng dành riêng cho hệ điều hành Android. Phần mềm được ra mắt bởi nhà phát hành diễn đàn XDA Developers. Mục đích chính của Navigation Gestures cung cấp cử chỉ vuốt tương tự như Iphone X. Kết hợp cùng chức năng thay thế những phím điều hướng mặc định. Ứng dụng đem đến chế độ sử dụng dễ dàng mà không cần hỗ trợ của Root.

Đặc điểm hoạt động chính

Có rất nhiều ý kiến xoay quanh hệ thống hoạt động của Navigation Gestures Xda. Vì sao cần thông qua XDX mới có thể sử dụng? Đa phần những ứng dụng khác đều mặc định cài đặt Root, còn Navigation Gestures thì không. Dù ở bất cứ chế độ nào vẫn có thể kích hoạt nó. Đây là cách XDA giảm bớt nhiều lỗi xung đột trên giao diện

Ứng dụng giúp chúng ta sử dụng cử chỉ linh hoạt cho Android từ 8.0 trở xuống. Trong lúc bật quyền truy cập liên kết API đặc biệt. Ứng dụng tạo ra khả năng chạy song song hoặc ngắt hẳn chế độ điều hướng cũ. Để cài đặt Navigation Gestures cần thực hiện trên máy tính. Từ đó, người dùng có thể vuốt back hoặc vuốt mở recent apps rất dễ dàng.

Navigation Gestures phiên bản miễn phí và có tính phí
Navigation Gestures phiên bản miễn phí và có tính phí

Những lựa chọn thiết lập sử dụng điều hướng cử chỉ trên Navigation Gestures khá phong phú. Kèm theo đó là thao tác nhân hóa thanh điều hướng tiện lợi. Người dùng được phép tùy chỉnh cử chỉ phù hợp hoặc theo sở thích bản thân. Cũng từ đây, phần mềm nhận về rất nhiều phản hồi tích cực về công dụng điều hướng hoàn thiện.

Giao diện hiển thị xuất hiện thanh nhỏ chỉ dẫn nơi vuốt cho người dùng. Nếu không thích, các bạn được phép ẩn chúng đi. Đặc biệt hơn, các tính năng quan trọng trên XDA đều miễn phí. Khi bạn cần tiến hành phân chia màn hình, mở notification … thì sẽ tính phí.

Hướng dẫn cài đặt Navigation Gestures Xda chi tiết

Như đã đề cập ở trên, Navigation Gestures Xda cung cấp hai phiên bản Có phí và Không phí. Trước tiên, các bạn có thể tận dụng chế độ phát hành miễn phí của Google Play để trải nghiệm thử. Nếu thật sự ưng ý ứng dụng này, hãy nâng cấp nó lên bằng cách bổ sung phí nhé!

Bước 1: Truy cập vào cửa hàng Google Play cài đặt ứng dụng.

Hướng dẫn cách tải và sử dụng ứng dụng
Hướng dẫn cách tải và sử dụng ứng dụng

Bước 2: Liên kết Smartphone cùng máy tính kích hoạt lệnh mở khóa chức năng. Lúc này, người dùng được quyền chọn giữ hoặc ẩn ứng dụng thanh điều hướng mặc định. Cụ thể hơn, các bạn cần thực hiện thao tác như sau:

 • Tải ADB Installer về thiết bị và khởi động gói tập tin.
 • Nhập ký tự “Y” vào danh mục yêu cầu của dòng lệnh.
 • Nhấn chọn Enter để xác nhận.

Bước 3: Tìm đến phần “Cài đặt dành cho nhà phát triển” trên hệ điều hành Android. Lựa chọn danh mục “Mở khóa OEM” và “Gỡ lỗi USB”.

Bước 4: Tại Local Disk (C:), nhấn chọn danh mục “abc” kết hợp thao tác nhấn giữ phím Shift và nhấn giữ chuột phải trên khoảng trắng.

 • Nếu bạn đang sử dụng Windows 10, hãy truy tìm đến câu lệnh “Open Powershell Windows Here”.
 • Còn đối với các phiên bản Windows nhỏ hơn, hãy truy tìm đến câu lệnh “Open Command Prompt Here”.

Chọn nó để mở cửa sổ câu lệnh.

Bước 5: Truyền dữ liệu “MTP” bằng máy tính sang thiết bị Android.

Bước 6: Sau khi thao tác truyền dữ liệu kết thúc, các bạn cần nhập lệnh “adb devices” vào dòng lệnh yêu cầu. Lưu ý đảm bảo độ tin cậy giữa máy tính và điện thoại. Tiếp tục nhấn OK hoàn thành thao tác.

Bước 7: Để cài đặt Navigation Gestures Xda, hãy nhập vào dòng lệnh “adb shell pm grant com.xda.nobar android.permission.WRITE_SECURE_SETTINGS”. Nhấn Enter lần nữa. Đem thao tác điều hướng tiện lợi từ Iphone X lên Android.

Đem thao tác điều hướng tiện lợi từ Iphone X lên Android

Bước 8: Lúc này, thao tác kết nối đã xong và bạn có thể tắt kết nối máy tính với Android rồi. Tiến hành kích hoạt khởi động Navigation Gestures từ thiết bị. Từ đây, người dùng có thể trải nghiệm thanh điều hướng cử chỉ Android.

Đối với lần truy cập đầu tiên, các bạn sẽ được hỗ trợ nhiều thông tin về cách dùng ứng dụng. Hãy xác nhận yêu cầu cấp phép cho Navigation Gestures Xda được quyền thay đổi cài đặt trong hệ thống của thiết bị. Một điều quan trọng mà người dùng cần thực hiện ngay bây giờ là kích hoạt hai lựa chọn của XDA.

 • Ẩn thanh điều hướng của thiết bị bằng cách nhấn chọn vào “Hide Navigation Bar”.
 • Tiến hành các thao tác sử dụng bằng cách nhấn vào biểu tượng hình bánh răng.

Những tính năng điều hướng vượt trội

Nếu bạn là người dùng Android thì không thể bỏ lỡ Navigation Gestures Xda. Tại sao https://hdwallpaperslovely.com/ có thể đưa ra lời khẳng định chắc chắn như vậy? Đó là bởi sự đột phá xứng danh “huyền thoại” mà XDA mang đến cho chúng ta.

Navigation Gestures cung cấp vô số tính năng vượt trội
Navigation Gestures cung cấp vô số tính năng vượt trội

Có rất nhiều lựa chọn thú vị xoay quanh các tính năng do Navigation Gestures cung cấp. Các bạn đừng vội nghĩ rằng ứng dụng ép buộc người dùng tuân theo khuôn khổ “vuốt lên là về Home”. Sự đa dạng là ưu điểm lớn nhất giúp Navigation Gestures trở nên nổi bật. Tại đây, người dùng được phép tùy biến cử chỉ theo nhu cầu mong muốn.

Trường hợp sử dụng phiên bản Navigation Gestures Free với các thao tác

 • Thao tác nhấn: Nhấn một lần, hai lần hoặc nhấn và giữ.
 • Thao tác vuốt: Vuốt sang trái, sang phải, lên trên, xuống dưới hoặc vuốt lên và giữ.
 • Hoạt động: Trở về, quay lại Home, đa nhiệm, ẩn đi và bật trợ lý ảo.

Trường hợp dùng phiên bản Navigation Gestures tính phí

 • Phân đôi cửa sổ, quay về ứng dụng trước
 • Truy cập thanh thông báo, mở Quick Setting
 • Menu nguồn, mở nhạc, tắt nhạc

Bài viết trên của hdwallpaperslovely chia sẻ những thông tin liên quan đến Navigation Gestures Xda, thanh điều hướng cử chỉ dành cho Android. Hy vọng đây là những thông tin bổ ích giúp các bạn cập nhật phần mềm và trải nghiệm thành công!

28 Replies to “Hướng dẫn sử dụng Navigation Gestures Xda – Điều hướng cử chỉ chi tiết”

 1. when i type adb devices it comes up saying this someone please help

  adb : The term 'adb' is not recognized as the name of a cmdlet, function, script file, or operable program. Check the

  spelling of the name, or if a path was included, verify that the path is correct and try again.

  At line:1 char:1

  + adb devices

  + ~~~

  + CategoryInfo : ObjectNotFound: (adb:String) [], CommandNotFoundException

  + FullyQualifiedErrorId : CommandNotFoundException

  Suggestion [3,General]: The command adb was not found, but does exist in the current location. Windows PowerShell does not load commands from the current location by default. If you trust this command, instead type: ".adb". See "get-help about_Command_Precedence" for more details.

  PS C:UsersGarreOneDriveDesktopplatform-tools>

 2. Sorry boss but I am not able to recognise which link under ADB site I have to download and the folder content in which you execute CMD is also not matching

 3. Could you Please please please please please please…………………………………….
  suggest how to get fullscreen by hiding status bar, notification bar and enjoy Total screen.

  I used 1.shortcutter quick setting app 2.quick setting app 3. GMD immersive fullscreen apps. through ADB shell commands with help of my PC. But all my efforts failed.

  I tried this trick in smarttron SRT PHONE by enabling USB debugging, then Got immersive fullscreen. It has hidden all status bar, notification bar.

  But when I tried this in my realme1 phone (Android OS 8.1.0) and entered ADB shell commands but showing as " operation not allowed:java.lang.SecurityException:grant Runtime Permission: Neither user 2000 nor current process has Android.permission.GRANT_RUNTIME_PERMISSIONS ". How to resolve

  PLEASE PLEASE PLEASE PLEASE PLEASE…. PLEASE TELL…… …………./////….

 4. Bad argument: java.lang.IllegalArgumentException: Unknown package: com.xda.nobar
  usage: pm path [–user USER_ID] PACKAGE

  I got this error. Could you show me how to solve it…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *